BBT trang nhà Khơi-Nguồn

xin kính chúc quý đọc giả

một mùa Giáng Sinh An Lành

trong Chúa Hài Đồng Giêsu

một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng

Có một số người vẫn đồng nhất tôn giáo với mê tín, lạc hậu. Ngay trong cuốn Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ do Nhà xuất bản Đà Nẵng ấn hành năm 2000 viết: “ Mê tín: Tin một cách mù quáng vào thần thánh, ma quỷ, số mệnh và những điều huyền hoặc” ( tr.628).

Read more ...

VANCOUVER, CANADA ngày 16 tháng Ba, 2010 / 03:30 am (CNA/EWTN News).- Vào ngày 12 tháng Ba, các vị lãnh đạo của tổ chức Hiệp thông Anh giáo Truyền thống tại Canada, Traditional Anglican Communion (TAC) đã gởi thơ đến Đức Thánh Cha Benedictô 16 để chính thức yêu cầu được trở thành hiệp nhất với Giáo hội Công giáo hoàn vũ. Một vị Giám mục lãnh đạo của Hội Đồng đã phát biểu; "Đề nghị xin hiệp nhất với Giáo hội Công Giáo là điều mà tôi tin rằng sẽ là thành phần của phong trào có tầm mức trên toàn thế giới.” 

Read more ...

“Người ta biết rõ Mùa Chay là gì rồi mà!”. Đối với những người cao tuổi nhất, chung chung đó là thời kỳ ăn cá, “người ta ăn chay, “làm cho mình gầy bớt”. Ngày nay đám nhóc vùng ngoại ô sẽ nói với bạn: ”Đó là lễ Ramadan  - tháng ăn chay của Hồi giáo - của người Kitô-hữu”

Read more ...

Bị đe dọa bởi nhiều thế lực như chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa khoái lạc, chủ nghĩa duy vật, chủ nghĩa tiêu thụ, sự can thiệp của nhà nước, sự ngừa thai và một lối sống nặng kỹ thuật: các sức mạnh vừa nêu tác hại đến sự bền vững của hôn nhân và đời sống gia đình. Rất nhiều khi vì không đủ khả năng đương đầu với các sức mạnh ấy nên kết quả là đức tin suy yếu, mối quan hệ trong gia đình đổ vỡ tạo nên cảnh vợ chồng không chung thủy với nhau, vợ chồng bỏ nhau, cảnh ly hôn, cảnh lạm dụng hóa chất, cảnh bạo động, cảnh mái ấm tan vỡ, cảnh các cá nhân và gia đình không sống đúng chức năng của mình. 

Read more ...

More Articles ...