Khi những con thú tương đối kém thông minh răm rắp tuân lệnh các thánh thật là một chuyện lạ lùng. Sách Chuyện Các Thánh đầy rẫy những câu chuyện về ảnh hưởng khác thuờng của các thánh đối với đủ mọi loài thú. Dường như Thiên Chúa ban cho các ngài một mối quan hệ lạ lùng với các loài thú là để lôi kéo con người đến với Ngài khi họ kinh ngạc trước những điều kỳ diệu mà Chúa đã tạo ra giữa các thánh và các thú dữ.

Read more ...

Câu chuyện xảy ra vào tháng 7 năm 1900 tại một làng bên Trung Quốc. Làng có hai xã trưởng, một là Công Giáo và một không Công Giáo. Chẳng may, trong làng có một người vừa nghiện ma túy, vừa trộm cắp. Ông ta bị bắt và bị dân làng đánh đến chết. Xác nạn nhân bị lôi đến bỏ trước nhà thờ Công Giáo. Câu chuyện đến tai quan huyện tên Trương.

Read more ...

Từ tháng 6 đến tháng 11/1830, liên tiếp trong nhiều lần, Ðức Mẹ đã hiện ra cho một nữ tập sinh Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh-sơn, tên làCatherine Labouret tại Nguyện Ðường của Nhà Dòng, phố Du Bac, thủ đô Paris nước Pháp. Nơi đây, chị đã được thấy, được nói chuyện, và còn được phép sờ vào người Ðức Mẹ.

Read more ...

Edith Stein - Vị nữ tu Dòng Kính Carmel không những đã vui lòng nhận lấy sự đau khổ và cái chết cho mình một cách thụ động, nhưng với tên Dòng là "Benedicta a Cruce - người được chúc phúc bởi Thánh Giá“, Sơ còn muốn trở thành người hy sinh vác Thánh Giá với Chúa để cầu nguyện cho sự an lành của dân tộc bà, cho Giáo Hội và cho toàn thế giới.

Read more ...

Phần thi thể của Thánh Francis Xavier được đặt trong linh cữu bằng vàng và bạc, chạm trổ công phu và có nắp kính. Các chức sắc nhà thờ địa phương cho biết, quan tài thánh sẽ được trưng bày trong nghi lễ kéo dài 43 ngày, bắt đầu từ chủ nhật vừa qua.

Read more ...

More Articles ...