Bây giờ mình có thể nói, ai sống trong thinh lặng và lòng lúc nào cũng tự vấn – tôi dùng thì giờ, tiền, sức như thế này có đúng không - thì sẽ loại được mấy cám dỗ muốn xem (internet), muốn chơi (bar...), muốn xài (tiền, năng lực...). Cám dỗ duy nhất của loài người là "muốn" và với thời buổi tốc độ ánh sáng này là muốn ngay lập tức!

Read more ...

Tại thành phố Canton, tiểu bang Ohio có một ngôi nhà và một phụ nữ đã qua đời nhưng nay bà đang được giáo hội Công giáo điều tra để có thể phong thánh cho bà. Tiến trình phong thánh đã bắt đầu và nếu được Toà Thánh công nhận thì bà Rhoda Wise sẽ là vị thánh thứ 4 là người Hoa Kỳ. Ngôi nhà của bà ở Canton có thể trở thành một đền thánh hay một ngôi nhà thờ.

Read more ...

Viện phụ Or nói với đồ đệ Phao-lô: "Con canh chừng để không một tin tức nào ở thế gian có thể lọt vào phòng con." Kiểu này thì đài truyền hình CNN phá sản. Xét cho cùng, có tin tức nào đáng để mình chú ý? 

Read more ...

Các bạn xem, ơn Thánh Giuse phù hộ rất có giá trị cho một linh hồn. Ông giám đốc nói trên đã trung thành cầu xin Thánh Giuse, mặc dầu không hiểu kinh ông đọc, cũng chẳng biết là đọc cầu xin ai. Vậy mà ông đã được thưởng. Thánh Cả Giuse thật là Đấng rất quyền thế cầu bầu cho các tội nhân trở lại cùng Chúa

Read more ...

Phim trường Hollywood, kỹ nghệ giải trí Walt Disney, các nhà sản xuất game tuyển các bộ óc sáng tạo nhất hành tinh để sản xuất ra các sản phẩm giải trí làm sao để người tiêu thụ không một giây phút chán! Để "thần chán" lọt vào là chuyện không thể chấp nhận trong các công nghệ này

Read more ...

Thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu không chỉ hứa mưa ân phúc xuống từ trời mà còn để lại tinh thần thơ bé cho chúng ta noi theo, đúng như Chúa Giêsu dạy: “Nếu không trở lại mà nên như trẻ nhỏ thì sẽ chẳng được vào Nước Trời” (Mt 18:2).

Read more ...

More Articles ...