Câu chuyện đã được cha Tuckwell kể trong một bài giảng. Cha chính là cậu bé đó. Cha nói:  “Tôi là linh mục ngày hôm nay là nhờ Đức Mẹ. Anh chị em cũng vậy, hãy dâng hiến hoàn toàn cho Đức Mẹ và đừng để một ngày qua đi mà không đọc lời kinh Kính mừng tốt đẹp và chuỗi Mân Côi.”
Read more ...

 Tôi vào chùa tu học. Từ khi còn bé tôi đã thắc mắc tại sao linh hồn người chết có thể về ăn đồ cúng? Tại sao khi sống thì người ta bất lực nhưng sau khi chết thì linh thiêng và có thể phù hộ hoặc gieo họa cho bà con thân quyến?
Read more ...

Cuộc đời của tôi chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần, kể ra thì người tin cũng có, người không tin cũng có, nhưng ơn tái sinh là ơn gì mà trí óc hạn hẹp của tôi không thể nào hiểu thấu. Tôi từ đâu đến đây và rồi tôi sẽ đi về đâu, những câu hỏi nếu không có đức tin thì chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ làm mình chóng mặt!

Read more ...

Tôi lấy một người chồng ngoại Đạo. Anh là một Phật Tử tin vào Đức Phật, còn tôi là một con chiên khô khan nguội lạnh. Tôi lo bươn chải làm ăn, vui chơi và chả có thì giờ để nhớ đến Chúa. Năm thì mười họa tôi đi Lễ cho có lệ. Trong Thánh Lễ, tâm trí tôi thì để ở các việc toan tính khác. Các con tôi lớn lên, chúng thờ ơ với Đạo nghĩa, và đi theo băng đảng quậy phá, bắn giết, đâm chém nhau.

Read more ...

Suốt từ năm 2008 đến 2014 tôi bị bệnh băng huyết, tôi có cục bướu xơ cứng ỏ dạ con nên mỗi tháng khi hành kinh, tôi bị xuất huyết xối xả, phải vào bệnh viện cấp cứu và tiếp máu. Bác sĩ không mổ vì nói bướu còn nhỏ, chờ đến sau 50 tuổi nó sẽ tự động teo, nhưng tôi phải sống trong tình trạng mỗi tháng xuất huyết gần cả tuần.

Read more ...

Vào trưa Chủ nhật, tháng 11 hay 12 năm 1978, trong trại tù A30 Tuy Hòa Phú Yên, tôi vừa ăn trưa xong, đang ngồi ngoài viả hè, thì anh Nguyễn Lý, cựu Trung tá, phó Trưởng phòng 4/QĐII đến. Anh nói:  Anh giúp tôi, chỉ cho tôi Đấng nào cao cả nhất để cứu tôi, không thì tôi chết mất. 

Read more ...

More Articles ...