BBT trang nhà Khơi-Nguồn

xin kính chúc quý đọc giả

một mùa Giáng Sinh An Lành

trong Chúa Hài Đồng Giêsu

một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng

Muối Cho Đời - Đức Tin Công Giáo: Dấu Chỉ và Lời Nói

Thưa Hồng-y, nghe nói Giáo-chủ đã có lần sợ ngài. Giáo-chủ đã phải đăm-chiêu và thốt lên: Chà, không biết hồng-y Ratzinger có ý-kiến như thế nào đây!
(Hồng-y cười): Có lẽ ngài nói thế cho vui thôi. Chứ sợ thì chắc-chắn không.
Những buổi trao-đổi làm việc với Giáo-chủ có phải diễn ra trong nghi-thức nào không?

Read more ...

Muối Cho Đời - Lời Mở Đầu

Rôma mùa đông. Những người trên công-trường Phêrô mình khoác áo choàng tay cầm dù. Trong các quán cà-phê, khách uống trà. Tôi ở lại nghĩa-trang Campo Santo để xem thêm một ngôi mộ nữa. Thời-tiết dạo này chán đến lũ mèo ở đây cũng phải ngêu-ngao thảm-thiết.

Read more ...

Kỷ niệm thời niên thiếu của đức giáo hoàng Phanxicô

Năm 1949 là năm quyết định của Jorge Mario Bergoglio. Năm đó Jorge 13 tuổi, đang theo học tạitrường trung học Wilfrid Barón des Saints-Anges ở Buenos Aires. Một trường do các tu sĩ dòngSalêdiêng đảm trách, dòng rất thân thiết với gia đình của giáo hoàng, vì linh mục Pozzoli bạn của gia đình đã rửa tội cho em bé Jorge Mario ngày 25-12-1936 và sau đó là cha hướng dẫn về mặt thiêng liêng cho Jorge. Linh mục Enrique Poozzoli, người Ý, tu sĩ dòng Salêdiêng*.

Read more ...

Muối Cho Đời - Salt of the Earth : Mục Lục

Muối Cho Đời là tác phẩm ghi lại cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở và sâu sắc giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger và ký giả Peter Seewald về nhiều vấn đề quan trọng trong đời sống Giáo Hội ngày nay. Cuốn sách như một “quả bom nguyên tử” hay một “big bang” (Seewald) nổ trên đầu dân Âu châu vốn lãnh đạm với tôn giáo và nghi kỵ đối với Giáo hội Công giáo. Hàng triệu người đã đọc nó, và nhiều người đã tìm lại được lối vào văn hoá Kitô giáo, vốn là nền tảng cuộc sống của họ.

Read more ...

Thánh Don Bosco - Tông đồ giới trẻ

Cuộc đời thánh Gioan Don Bosco, như chính ngài viết trong nhật ký theo lệnh ÐGH Pio IX, ghi lại dòng Salésiens, gồm 3 phần : sống nghèo với cảnh mẹ góa con côi. Ơn gọi làm linh mục mở trường giáo dục con em và lập Dòng Salésiens. Cha Thánh suốt đời sống và phục vụ người trẻ. Trước khi qua đời, (31.01.1888), cha nói : Hãy nói với các bạn trẻ, ta chờ chúng ở trên Thiên Ðàng. Thánh nhân được phong Chân Phước 02.06.1926, và Hiển Thánh 1.4.1934, do ÐGH Pio XI. Lễ kính 31.1. hàng năm. Khi phong thánh, ÐHG tôn vinh Don Bosco là cha và thầy của thanh thiếu niên Read more ...

Lời Chứng
Một cô gái nhỏ được Chúa chữa lành đôi mắt và cô ta đã chia sẻ cảm nghiệm trong tờ National Enquirer vào ngày 25 tháng 2 năm 1986.
 
Kính Cha De Grandis,
Con viết thư cho Cha để trình cho Cha biết rằng con đã được Chúa chữa lành trong Thánh lễ của Cha tại St. Paul, nhà thờ Cruss ở vùng Bắc Palm Beach, Florida.
Trước khi đi lễ chữa lành, con đã cầu nguyện cho đôi mắt con được Chúa chữa lành, nhưng mẹ con nói rằng đêm nay sẽ là đêm Chúa chữa lành tâm linh hơn là chữa lành thể xác. Vì thế, con tham dự với sự tò mò tìm hiểu.
Khi con ngồi ở hàng ghế nhìn Cha làm các phép lạ trước mắt mọi người, con rất nghi ngờ. Tất cả những gì con nhớ lại là Cha chỉ tay về hàng ghế con ngồi, và con có cảm tưởng Cha đang chỉ tay về phía con. Lúc ấy trái tim con đập thình thịch. Con có bịnh loạn thị từ khi mới sinh. Khi Cha chỉ tay về phía con ngồi, Cha nói:
–Có người ở hàng ghế này bị loạn thị đang cảm thấy mắt bị áp lực. Nếu ai được chữa, hãy đứng lên.
Khi ấy con nghe nhột ở mắt con. Con đang sống với Chúa Giêsu. Con đứng lên, rồi Cha hỏi tên con, tuổi và con bị bịnh này bao lâu rồi. Lúc ấy, con vừa khóc vừa trả lời:
–Con tên là Karyn Sharkey. Con 14 tuổi và con bị loạn thị cả đời con.
Con ngồi xuống và bối rối kinh ngạc vì chuyện vừa xảy ra cho con. Sau đó, con kể cho các bạn và những người con biết. Có người nói ra nói vào để làm con đừng tin cậy nữa, nhưng ba mẹ con cứ nhắc nhở con rằng:
–Chúa đã chọn con vì niềm tin vững chắc của con và Ngài muốn con truyền bá tin mừng này cho mọi người.
Mẹ con bảo con rằng chúng con có một buổi hẹn để đến gặp bác sĩ mắt vào ngày trước khi mục vụ của Cha xảy ra. Vì thế, thứ ba tuần sau đó, mẹ con và con đi khám bịnh mắt với bác sĩ nhãn khoa. Bác sĩ này không biết chuyện gì đã xảy ra cho con. Khi ông ta nhìn mắt con và nhìn xuống hồ sơ, ông ta nói:
-Đây có phải là đúng hồ sơ không? Karyn, có phải em bị loạn thị không?
Không ai trả lời mà chỉ có tiếng cười thôi. Khi ông ta khám mắt cho con, ông có vẻ bối rối, rồi ông hỏi:
–Em có giải phẫu mắt không vậy?
–Con đáp:
–Dạ không.
Thế rồi mẹ con và con lăn ra cười vui vẻ, và ông ta hỏi:
–Có chuyện gì vậy?
Mẹ con và con kể chuyện con được Chúa chữa lành cho bác sĩ nghe. Ông ta tiếp tục khám mắt con nữa rồi ông ngồi xuống và nói:
–Tôi là một người vô thần, nhưng tôi tin những gì tôi thấy. Em có tầm nhìn tuyệt đối 20/20. Em có thể vứt hết những kiếng đeo mắt đi được rồi.
Sau đó, mẹ con chúng con chạy ra khỏi phòng khám mắt và kể cho cho cả thành phố biết tin này. Con cảm tạ và ngợi khen Thiên Chúa đã chúc lành cho con và sẽ chúc lành con đến suốt đời.
TÁI BÚT: Mẹ con đến bác sĩ làm kiếng và hỏi:
–Karyn có thể trở lại độ nhìn 20/20 không?
Bác sĩ làm kiếng trả lời:
–Nếu cô ấy chịu đeo kiếng.
Mẹ con nói:
–Nghĩa là không cần đeo gì cả.
Bác sĩ nói:
–Không bao giờ có thể được.
Mẹ con đòi ông ấy giải thích:
–Cô ấy phải có hai sự chữa lành, một là chữa lành hình thể của đôi mắt, hai là độ nhìn của cô ấy.
Con sẽ làm chứng về sự chữa lành này trên toàn quốc.
Xin Chúa chúc lành cho Cha và mục vụ tốt lành của Cha.
KARYN SHARKEY
13470 66th TR.N.
Palm Beach Garden, FL. 33410