Lời Chứng

Nhờ Đức Mẹ Maria tìm thấy đức tin Công Giáo

Tôi vô cùng tri ân Hội ”Một Ngày với Đức Mẹ MARIA” và muốn chia sẻ với quí vị về chứng từ của tôi. Tôi là tín hữu Anh Giáo khô đạo, thỉnh thoảng mới đến nhà thờ. Tôi xin rửa tội cho hai đứa con và khi chúng đến tuổi khôn tôi thường đưa chúng đi nhà thờ. Thêm vào đó, mỗi ngày, tôi dẫn 2 con đến trường cách nhà khoảng 13 cây số để chúng theo học nơi trường Anh Giáo. Việc thực hành đạo Anh Giáo của tôi chỉ vỏn vẹn có thế. Ngoài ra tôi không biết cầu nguyện là gì.

Mùa Giáng Sinh 1990 tôi ngã bệnh và sức khoẻ suy kém đến độ tôi liệt giường 3 năm. Sau đó, tôi khá hơn tí chút nhưng vẫn không ra khỏi nhà trong vòng 3 năm. Tôi rơi vào tình trạng tuyệt vọng và cảm thấy bị mọi người bỏ rơi, kể cả THIÊN CHÚA.

Thế rồi, vào một buổi sáng Phục Sinh, tôi thức giấc với cảm tưởng mình đã đổi khác. Tôi muốn ra khỏi nhà. Chồng tôi vô cùng phấn khởi nên vội vàng đưa tôi đến Ramsgate bên bờ hồ Kent. Chúng tôi dạo chơi bằng thuyền. Tôi nhớ rõ hôm ấy là ngày thật đẹp với ánh nắng chói chang và bầu trời trong xanh. Tôi nói với chồng: ”Một ngày rực rỡ như thế này phải khiến chúng ta dâng lời cảm tạ THIÊN CHÚA!

Kể từ đó, tôi bắt đầu đi nhà thờ vào mỗi Chúa Nhật và cảm thấy mỗi ngày một cần THIÊN CHÚA hơn trong cuộc sống. Tôi theo khóa giáo lý chuẩn bị và lãnh bí tích Thêm Sức từ tay vị giám mục Anh Giáo Gavin di Maidstone. Tôi rước Mình Thánh Chúa thường xuyên và siêng năng tham dự Kinh Sáng, đọc nơi bàn thờ dâng kính Đức Bà. Tôi như bị cuốn hút bởi hình ảnh dịu hiền dấu ái của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Hàng tuần, tôi mang hoa tươi đến dâng cho Đức Mẹ và thắp nến khẩn cầu cùng Đức Mẹ. Dần dần, một mối liên hệ thân tình gắn chặt tôi với Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc. Tuy nhiên, tôi luôn cảm thấy mình vẫn còn thiếu một cái gì đó mà tôi không biết giải thích ra sao.

Một ngày, tôi theo một nhóm tín hữu đến nhà thờ Anh Giáo High Church. Tại đây, tôi gặp bạn gái tri kỷ thưở xưa. Chúng tôi nối lại mối tình thân thương và cùng nhau tham dự Thành Lễ.

Tháng 6 năm 2000, nhà thờ Anh Giáo Thánh Gioan tổ chức một cuộc ”Đọc liên tục toàn bộ Kinh Thánh” để quyên tiền giúp Hội Kinh Thánh Anh Giáo. Trong vòng 3 ngày 3 đêm tất cả giáo xứ được mời đến nhà thờ đọc trọn bộ Sách Thánh. Trong thời gian này, nhà thờ mở cửa 24 tiếng trên 24.. Và tôi không rõ bàn tay nào đã đặt ở cuối nhà thờ những tờ giấy mời đến tham dự ”Một Ngày với Đức Mẹ MARIA” tổ chức nơi đan viện Biển-Đức Công Giáo Thánh Augustino ở Ramsgate. Lúc đó tôi đâu ngờ rằng tờ giấy mời sẽ thay đổi cuộc đời tôi sau này! Tôi điện thoại cho đan viện Biển-Đức và hỏi xem 2 phụ nữ Anh Giáo có thể đến tham dự không. Người ta trả lời rằng chúng tôi có thể tham dự nhưng phải chấp nhận việc không được rước lễ trong Thánh Lễ Công Giáo.

Tôi cảm thấy hơi bực bội nhưng vừa khi đặt chân vào đan viện lòng tôi bỗng lắng dịu và chỉ có ước mong duy nhất là cầu nguyện. Suốt ngày hôm ấy, qua nhiều dấu chứng khác nhau, tôi nhận ra rằng tôi tìm được điều mà bấy lâu nay tôi hằng tìm kiếm. Đó là Đức Tin chân thật. ”Một Ngày với Đức Mẹ MARIA” nơi đan viện Biển-Đức Công Giáo để lại trong tôi một thành quả sâu đậm và ảnh hưởng suốt cuộc đời. Tôi sung sướng nhận ra có nhiều người khác cùng chia sẻ với tôi lòng kính mến Đức Mẹ MARIA. Từ đó, mỗi ngày tôi đều đặn đến đan viện tham dự Thánh Lễ.

Một Chúa Nhật trong tháng 10, nơi đan viện, một phụ nữ được nhận vào Giáo Hội Công Giáo. Sau buổi lễ, tôi đến chào thăm phụ nữ. Tình cờ lúc ấy có một bà giới thiệu tôi với vị Linh Mục Công Giáo, Cha Gioan. Bà nói thêm là tôi đang tìm hiểu về Giáo Hội Công Giáo. Trong cùng thời gian này bà bạn Anh Giáo của tôi cũng quyết định gia nhập Giáo Hội Công Giáo. Thế là cả hai chúng tôi theo khóa học chuẩn bị. Mùa Chay năm 2001 chúng tôi đến nhà thờ Chính Tòa Công Giáo Southwarth để tham dự nghi lễ gia nhập Giáo Hội Công Giáo. Và Đêm Vọng Phục Sinh 2001 cả hai chúng tôi chính thức lãnh bí tích Thêm Sức.

Từ đó, mỗi lần nghĩ đến ơn lành trọng đại gia nhập Giáo Hội Công Giáo lòng tôi luôn luôn tri ân ”Một Ngày với Đức Mẹ MARIA” nơi đan viện Biển-Đức Công Giáo thánh Augustino. Tôi cũng không ngừng dâng lời cảm tạ THIÊN CHÚA cho tôi tìm được Đức Tin chân thật trong Giáo Hội duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền.

Chứng từ của bà Margot Knight người Anh.

... ”Tôi viết cho Anh thư này, dù vẫn hy vọng sớm đến với Anh. Nhưng nếu tôi chậm trễ, thì thư này sẽ cho Anh biết phải ăn ở thế nào trong nhà của THIÊN CHÚA, tức là Hội Thánh của THIÊN CHÚA HẰNG SỐNG, cột trụ và điểm tựa của Chân Lý. Phải công nhận rằng: mầu nhiệm của Đạo Thánh thật là cao cả, đó là: Đức Chúa GIÊSU KITÔ xuất hiện trong thân phận người phàm, được Đức Chúa Thánh Thần chứng thực là Công Chính. Người được các Thánh Thiên Thần chiêm ngưỡng, và được loan truyền giữa muôn dân. Người được cả hoàn cầu tin kính, được siêu thăng cõi trời vinh hiển”(1Timôthê 3,14-16).
 

 

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt