Tài Liệu Khác

Thiên Chúa Và Mẹ Maria Chiến Thắng ma Quỷ

Một buổi chiều đầu tháng 5 năm 1920, Cha Pier-Paolo Veronesi, dòng Phanxicô, đang thu xếp vật dụng trong phòng thánh của nhà thờ Santa Maria di Campagna, thì một phụ nữ trẻ tuổi bước vào và xin Cha ban phép lành. Dĩ nhiên Cha mau mắn nhận lời. Nhưng rồi Cha hết sức ngạc nhiên khi nghe bà tỏ ý muốn nói chuyện với Cha mấy phút nơi phòng thánh. Cha để ý thấy bà có nét mặt buồn ảo não. Bà bắt đầu thổ lộ:

- Có nhiều lúc, một sức mạnh vô hình nào đó xâm chiếm con, khiến toàn thân con bị rúng động kích thích. Con múa nhảy hàng giờ, hoặc hát những bản opéra mà con chưa từng nghe và chưa từng hát. Hoặc con lớn tiếng giảng thuyết cho một cử tọa vô hình. Con múa, hát và nói cho đến khi kiệt sức thì ngã quỵ xuống. Đôi khi con muốn dùng răng cắn xé tan tành tất cả vật dụng áo quần mà con thấy trước mắt. Ngoài ra con còn có thể tiết lộ những chuyện xảy ra rất xa xôi trong quá khứ và không ai biết.

Sau cùng, người phụ nữ buồn bã kết thúc:

- Quả thật cuộc sống trở thành hỏa ngục. Con có hai đứa con nhỏ, vậy mà con chỉ mong chết, vì chỉ khi nào chết thì con mới giải thoát khỏi cái sức mạnh vô hình đang chiếm ngự thân xác con!

Với tư cách Linh Mục Tuyên Úy một bệnh viện tâm thần, Cha Pier-Paolo nghĩ ngay:

- Thiếu phụ đang đứng trước mặt mình mắc chứng ”loạn thần kinh”!

Đó cũng là điều các bác sĩ nói với bà. Nhưng không một ai có thể chữa bà khỏi cái chứng bệnh khủng khiếp này. Thất vọng trước các quyền lực của khoa học, bà tìm đến với THIÊN CHÚA. Bà đến cầu nguyện nơi các nhà thờ, mặc dầu trong thâm tâm bà rất ghê tởm, và xin các Linh Mục ban phép lành. Thường thì sau mỗi lần nhận phép lành, bà có thể sống yên hàn trong vài ngày.

Cha Pier-Paolo hiền từ nói:

- Vậy bà cứ đến đây mỗi khi bà muốn. Nếu tôi không có mặt, thì lúc nào cũng có Linh Mục thường trực tại đây.

Được khích lệ, bà trở lại xin Cha Pier-Paolo ban phép lành mấy ngày sau đó. Đang lúc Cha ban phép lành cho bà nơi bàn thờ dâng kính Đức Mẹ MARIA thì bà bỗng lên cơn. Bà thay đổi dáng điệu và khuôn mặt trở nên xấu xí dễ sợ. Bà cất cao giọng hát một bài hát nổi tiếng. Giọng bà mạnh mẽ vang xa đến nỗi lũ trẻ chung quanh kéo đến nghe. Hát xong, bà lại nói một thứ ngôn ngữ xa lạ nhưng với một giọng đanh thép.

Tiếng hát và tiếng nói của bà lôi kéo sự chú ý của Cha Apollinaire, Linh Mục dòng Phanxicô. Có điều khác là Cha Apollinaire thấy ngay phụ nữ này bị quỷ ám.

Chiều đến, Cha đem nhận xét nói với bạn. Dĩ nhiên Cha Pier-Paolo kịch liệt phản đối. Nhưng sau đó vì không an tâm, Cha đem câu chuyện trình bày với Đức Giám Mục giáo phận bấy giờ là Đức Cha Pellizzari. Sau khi nghe Cha Pier-Paolo trình bày, Đức Cha nói ngay:

- Xin Cha làm phép trừ quỷ!

Cha Pier-Paolo hoảng hốt từ chối và thưa:

- Xin Đức Cha chỉ định một người khác. Vì con nghe nói, trong các vụ trừ quỷ, ma quỷ thường chống lại vị Linh Mục trừ quỷ và tuyên bố đủ điều để làm sỉ nhục ngài!

Đức Giám Mục mĩm cười đáp: 

- Cha an tâm, đâu có ai thèm tin lời quỷ nói! Cha không biết ma quỷ là tên chủ của dối trá gian ngoa hay sao???

Vì không thể trốn tránh, Cha Pier-Paolo đành vâng lời. Cha bắt đầu cầu nguyện và sống chay tịnh, vì Cha đoán trước cuộc chiến chống lại quỷ dữ sẽ rất cam go.

Buổi trừ quỷ đầu tiên diễn ra lúc 2 giờ chiều ngày 21-5-1920. Dĩ nhiên tên quỷ sau khi bị ép buộc phải xưng thú danh tánh - nói rõ lý do tại sao nó ám vào người đàn bà - đã không chịu rời bỏ bà.

Thì ra tên quỷ nhập vào bà là do một tên phù thủy yểm bà, bằng cách cho bà ăn một miếng thịt heo muối, ướp trong một ly rượu trắng, cách đó 7 năm, vào ngày 23-4-1913.

Sau buổi trừ quỷ đầu tiên, còn thêm 12 buổi trừ quỷ khác nữa. Trận chiến quyết liệt cuối cùng diễn ra vào ngày 23-6-1920, nghĩa là sau hơn 1 tháng áp dụng các nghi thức trừ quỷ của Giáo Hội Công Giáo Roma. Tên quỷ ra khỏi người phụ nữ khi bà mửa ra không biết bao nhiêu là đồ nhơ nhớp, trong đó có miếng thịt heo muối to bằng viên kẹo với bảy cái sừng.

Người đàn bà được giải thoát khỏi sự ám hại của ma quỷ, nhờ quyền lực của THIÊN CHÚA và nhất là nhờ quyền năng của Đức Nữ trinh Rất Thánh MARIA, qua trung gian của vị Linh Mục và nghi thức trừ quỷ của Giáo Hội Công giáo Roma.

... Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh MARIA là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chữa cứu giúp, mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van, chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. Amen.

(Mons. Cristiani, ”PRÉSENCE DE SATAN DANS LE MONDE MODERNE”, (Sự hiện diện của ma quỷ trong thế giới ngày nay) Editions du Paris 1992, trang 164-187)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt