Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 05 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 05- 2018

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 04 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 04- 2018

Read more ...

Danh "Giêsu, Maria, Giuse"

Chúa Giêsu đã chọn một thiếu nữ người nước Ý tên là Consolata Betrone. Người đưa chị vào Dòng Capuchin (một ngành của Dòng Phanxicô), huấn luyện chị, và năm 1934, Chúa đã thương dạy lời nguyện tắt, vắn gọn, Chúa gọi là Tác động mến yêu liên lỉ, đó là :
“Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn”. Read more ...

Hình Dáng Hấp Dẫn Của Ma Quỷ Thời Internet

Ngày xưa còn bé và theo quan niệm cổ xưa, ma quỷ trông rất ghê rợn, nó màu đen thui như than, khuôn mặt và vóc dáng dữ tợn. Khi nhìn vào khiến ta hoảng sợ và không dám đến gần. Khi đó ta đề phòng tránh xa. Nhưng thời nay ma quỷ rất ma quái, tinh ranh, ma mãnh. Nó ẩn mình trong những hình dáng rất hấp dẫn, rất đẹp, rất lộng lẫy và mê hoặc lòng người. Điều đó khiến cho chúng ta mất cảnh giác đề phòng dẫn đến toi mạng và có khi bán linh hồn cho Ma quỷ và theo nó xuống lửa Hỏa ngục đời đời kiếp kiếp. Ở đó chỉ có khóc lóc và nghiến răng

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 03 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 03- 2018

Read more ...

Chuyện Đời Xưa

Ngày kia, một người dắt lạc đà đi ngang để lấy vài đồ vật và mang đi nơi khác.  Khi vào phòng để lấy các vật dụng ngài đã kéo sợi, viện phụ Gio-an quên mất vì tâm trí suy nghĩ miên man về Thiên Chúa. Vì vậy, người dắt lạc đà trở lại gõ cửa lần nữa, ngài về phòng lấy và lại quên. Người dắt lạc đà lại gõ lần thứ ba, ngài mở của và nói: “Dệt, lạc đà, dệt, lạc đà.” Ngài nói thế để không bị quên nữa. 

Đọc chuyện này tôi không thể không phì cười, tâm trí tôi không suy nghĩ miên man về Chúa mà tôi còn đãng trí hơn ngài.

Khi còn trẻ, viện phụ Pô-ê-men đến phòng một thầy cao niên để hỏi ba vấn đề. Khi đến nơi, ngài quên một trong ba tư tưởng nên về lại phòng. Khi cầm chìa khóa ra mở cửa, ngài nhớ lại tư tưởng đó, bỏ chìa khóa quay lại phòng thầy cao niên. Thầy liền hỏi: “Con đi nhanh vậy, con của ta.” Ngài kể cho thầy nghe: “Khi cầm chìa khóa mở cửa, con nhớ lại điều con định hỏi nên vội quay lại đây.” Nhưng đường quá dài. Thầy liền nói: “Hỡi mục tử của đàn chiên, tên con sẽ được loan truyền trong khắp Ai-cập.”

Câu chuyện này làm nhớ lại chuyện cha Vianney, học mãi không vô chữ, rốt cuộc bề trên hỏi: “Con có lòng đạo đức không?” “Thưa có” “Con có kính mến phép Thánh Thể không?” “Thưa có.” Thôi, cho con chịu chức vì con bền chí, chứ học kiểu của con thì không bao giờ đỗ được.

Tôi cũng mong chạy lui chạy tới hỏi bài... để rồi được lên thiên đàng nhờ vậy!