Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 05 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 05- 2018

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 04 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 04- 2018

Read more ...

Danh "Giêsu, Maria, Giuse"

Chúa Giêsu đã chọn một thiếu nữ người nước Ý tên là Consolata Betrone. Người đưa chị vào Dòng Capuchin (một ngành của Dòng Phanxicô), huấn luyện chị, và năm 1934, Chúa đã thương dạy lời nguyện tắt, vắn gọn, Chúa gọi là Tác động mến yêu liên lỉ, đó là :
“Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn”. Read more ...

Hình Dáng Hấp Dẫn Của Ma Quỷ Thời Internet

Ngày xưa còn bé và theo quan niệm cổ xưa, ma quỷ trông rất ghê rợn, nó màu đen thui như than, khuôn mặt và vóc dáng dữ tợn. Khi nhìn vào khiến ta hoảng sợ và không dám đến gần. Khi đó ta đề phòng tránh xa. Nhưng thời nay ma quỷ rất ma quái, tinh ranh, ma mãnh. Nó ẩn mình trong những hình dáng rất hấp dẫn, rất đẹp, rất lộng lẫy và mê hoặc lòng người. Điều đó khiến cho chúng ta mất cảnh giác đề phòng dẫn đến toi mạng và có khi bán linh hồn cho Ma quỷ và theo nó xuống lửa Hỏa ngục đời đời kiếp kiếp. Ở đó chỉ có khóc lóc và nghiến răng

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 03 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 03- 2018

Read more ...

Chuyện Đời Xưa

Có thầy hỏi viện phụ Poemen về chán nản, ngài trả lời: "Nhàm chán sẽ xuất hiện khi chúng ta bắt đầu làm bất cứ việc gì và không có cái xấu nào xấu hơn nó; nhưng ai hiểu nó thì sẽ có được bình an."

Nếu người đi tu cũng như người lập gia đình hiểu rõ chữ "chán" thì sẽ hóa giải được bao nhiêu là vấn đề. Làm cái gì hoài mà không chán, ăn cái gì hoài mà không chán! Cái sáng suốt khôn ngoan của viện phụ Pô-ê-men là nêu ra: "không có cái xấu nào xấu hơn nó," vì thế triết gia Heidegger nói: "làm thánh là chỉ muốn một chuyện," và thánh Augustin nói: "Hạnh phúc là tiếp tục muốn cái mình đang có." Cũng chính vì thế mà triết gia Pascal nói: "Cái khốn cùng của con người là cứ thích giải trí," và "không chịu về phòng ngồi."

Các viện phụ đúng là "hiện đại." Phim trường Hollywood, kỹ nghệ giải trí Walt Disney, các nhà sản xuất game tuyển các bộ óc sáng tạo nhất hành tinh để sản xuất ra các sản phẩm giải trí làm sao để người tiêu thụ không một giây phút chán! Để "thần chán" lọt vào là chuyện không thể chấp nhận trong các công nghệ này.