Cảm tạ sự chăm sóc, đụng chạm của Đức Kitô qua cha Diệp

2 giờ chiều ngày 3/2/2018, bất ngờ tôi bị ngã rất nặng trước nhà chị Khanh vì trợt băng tuyết "verglas". Đùi trái xuống đến chân trái đều bị quặp ngược phía sau. Còn chân phải vẫn ở tư thế phía trước. Tôi nghe tiếng "rắc" như xương gãy và đau đớn vô cùng, không tự gượng dậy được.

Read more ...

Lời Chứng của 4 người về sự cầu bầu tuyệt vời của Cha Phanxico Xavier Trương Bửu Diệp

Thứ Bảy vừa qua ngày 3 Tháng Hai 2018, Chúng tôi đồng đứng tên là Anna Maria Phanxico Nguyễn Dung, Therese Dương Ngọc Khanh, Giuse Dương Đăng Huy, Cecilia Đỗ Cao Triều Nghi đều chứng kiến câu chuyện này vì nó xảy ra trước mặc chúng tôi.

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 02 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 02- 2018

Read more ...

Cậu bé Tin lành yêu Kinh Kính Mừng

Câu chuyện đã được cha Tuckwell kể trong một bài giảng. Cha chính là cậu bé đó. Cha nói:  “Tôi là linh mục ngày hôm nay là nhờ Đức Mẹ. Anh chị em cũng vậy, hãy dâng hiến hoàn toàn cho Đức Mẹ và đừng để một ngày qua đi mà không đọc lời kinh Kính mừng tốt đẹp và chuỗi Mân Côi.” Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 01 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 01- 2018

Read more ...

Chuyện Đời Xưa

Có thầy hỏi viện phụ Poemen về chán nản, ngài trả lời: "Nhàm chán sẽ xuất hiện khi chúng ta bắt đầu làm bất cứ việc gì và không có cái xấu nào xấu hơn nó; nhưng ai hiểu nó thì sẽ có được bình an."

Nếu người đi tu cũng như người lập gia đình hiểu rõ chữ "chán" thì sẽ hóa giải được bao nhiêu là vấn đề. Làm cái gì hoài mà không chán, ăn cái gì hoài mà không chán! Cái sáng suốt khôn ngoan của viện phụ Pô-ê-men là nêu ra: "không có cái xấu nào xấu hơn nó," vì thế triết gia Heidegger nói: "làm thánh là chỉ muốn một chuyện," và thánh Augustin nói: "Hạnh phúc là tiếp tục muốn cái mình đang có." Cũng chính vì thế mà triết gia Pascal nói: "Cái khốn cùng của con người là cứ thích giải trí," và "không chịu về phòng ngồi."

Các viện phụ đúng là "hiện đại." Phim trường Hollywood, kỹ nghệ giải trí Walt Disney, các nhà sản xuất game tuyển các bộ óc sáng tạo nhất hành tinh để sản xuất ra các sản phẩm giải trí làm sao để người tiêu thụ không một giây phút chán! Để "thần chán" lọt vào là chuyện không thể chấp nhận trong các công nghệ này.