Cảm tạ sự chăm sóc, đụng chạm của Đức Kitô qua cha Diệp

2 giờ chiều ngày 3/2/2018, bất ngờ tôi bị ngã rất nặng trước nhà chị Khanh vì trợt băng tuyết "verglas". Đùi trái xuống đến chân trái đều bị quặp ngược phía sau. Còn chân phải vẫn ở tư thế phía trước. Tôi nghe tiếng "rắc" như xương gãy và đau đớn vô cùng, không tự gượng dậy được.

Read more ...

Lời Chứng của 4 người về sự cầu bầu tuyệt vời của Cha Phanxico Xavier Trương Bửu Diệp

Thứ Bảy vừa qua ngày 3 Tháng Hai 2018, Chúng tôi đồng đứng tên là Anna Maria Phanxico Nguyễn Dung, Therese Dương Ngọc Khanh, Giuse Dương Đăng Huy, Cecilia Đỗ Cao Triều Nghi đều chứng kiến câu chuyện này vì nó xảy ra trước mặc chúng tôi.

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 02 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 02- 2018

Read more ...

Cậu bé Tin lành yêu Kinh Kính Mừng

Câu chuyện đã được cha Tuckwell kể trong một bài giảng. Cha chính là cậu bé đó. Cha nói:  “Tôi là linh mục ngày hôm nay là nhờ Đức Mẹ. Anh chị em cũng vậy, hãy dâng hiến hoàn toàn cho Đức Mẹ và đừng để một ngày qua đi mà không đọc lời kinh Kính mừng tốt đẹp và chuỗi Mân Côi.” Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 01 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 01- 2018

Read more ...

Tâm Tình Chia Sẻ

Khi quả tim chúng ta là quả tim đá

Bài giảng ngày thứ sáu 22-3-2013

Khi quả tim chúng ta là quả tim đá thì có những lúc chúng ta đã cầm những cục đá thật trong tay để ném Chúa Giêsu Kitô hiện diện nơi người anh em chúng ta, đặc biệt là những người yếu đuối nhất.

Đó là lời của đức giáo hoàng Phanxicô khi ngài bình giải bài đọc trong thánh lễ sáng 22-3- tại Nhà nguyện Thánh Marta. Một thánh lễ đơn sơ, đức giáo hoàng mời các nhân viên làm vườn, làm vệ sinh, các công chức của thành phố Vatican tham dự. Ngài giảng ứng khẩu, đặc biệt đoạn Phúc Âm thánh Gioan nói đến việc người Do Thái muốn ném đá Chúa Giêsu. Hiện diện trong thánh lễ có ba cộng đoàn nữ tu phục vụ ở thành phố Vatican: nữ tu Dòng bác ái Vinh Sơn, trạm xá nhi đồng Thánh Marta; nữ tu Dòng Thánh thể của Chúa Giêsu và Mẹ Maria – Cơ quan Ravasco, Nhà Thánh Biển Đức cho các nữ tu về hưu; và các nữ tu Chân phước Trinh vương của Đền Thánh (Cracovie).


Chúa Giêsu chết vì tôi

Bài giảng ngày thứ bảy 23-03-2013

Sáng thứ bảy 23-03, đức giáo hoàng mời nhân viên các ban ngành ở Vatican đến tham dự thánh lễ với ngài.

Trong bài giảng, ngài mời mọi người tham dự suy niệm ngắn về các bài đọc trong ngày, đặc biệt đoạn Phúc Âm thánh Gioan (11, 45-46) kể chuyện thượng tế Caiphe và các người Pharisêu triệu tập Thượng hội Đồng và lời bình giải của thánh sử : “ Chúa Giêsu sắp phải chết thay cho dân, và không chỉ thay cho dân mà thôi, nhưng còn để quy tụ con cái Thiên Chúa đang tản mác khắp nơi về một mối. Chúa Giêsu chết cho dân Ngài và cho tất cả chúng ta.”

Nhưng câu này không nên hiểu trong nghĩa của toàn thể, nó còn có nghĩa Chúa Giêsu chết cho mỗi người chúng ta. Vì thế mỗi  kitô hữu đều phải nói : “Chúa Giêsu chết vì tôi.”