Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 05 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 05- 2018

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 04 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 04- 2018

Read more ...

Danh "Giêsu, Maria, Giuse"

Chúa Giêsu đã chọn một thiếu nữ người nước Ý tên là Consolata Betrone. Người đưa chị vào Dòng Capuchin (một ngành của Dòng Phanxicô), huấn luyện chị, và năm 1934, Chúa đã thương dạy lời nguyện tắt, vắn gọn, Chúa gọi là Tác động mến yêu liên lỉ, đó là :
“Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn”. Read more ...

Hình Dáng Hấp Dẫn Của Ma Quỷ Thời Internet

Ngày xưa còn bé và theo quan niệm cổ xưa, ma quỷ trông rất ghê rợn, nó màu đen thui như than, khuôn mặt và vóc dáng dữ tợn. Khi nhìn vào khiến ta hoảng sợ và không dám đến gần. Khi đó ta đề phòng tránh xa. Nhưng thời nay ma quỷ rất ma quái, tinh ranh, ma mãnh. Nó ẩn mình trong những hình dáng rất hấp dẫn, rất đẹp, rất lộng lẫy và mê hoặc lòng người. Điều đó khiến cho chúng ta mất cảnh giác đề phòng dẫn đến toi mạng và có khi bán linh hồn cho Ma quỷ và theo nó xuống lửa Hỏa ngục đời đời kiếp kiếp. Ở đó chỉ có khóc lóc và nghiến răng

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 03 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 03- 2018

Read more ...

Sống Thánh Giữa Đời

SỐNG THÁNH GIỮA ĐỜI

(Introduction À La Vie Dévote)

Nguyên tác của Thánh PHANXICÔ SALÊDIÔ, Giám Mục Tiến Sĩ Hội Thánh 
Bản dịch của Lm.Ph.HOÀNG MINH TUẤN, Dòng Chúa Cứu Thế

[BBT] Nhóm Khơi Nguồn xin chân thành cám ơn cha Hoàng Minh Tuấn cho phép đăng bài Sống Thánh Giữa đời này. Xin Chúa chúc lành và tuôn đổ muôn hồng ân xuống cho cha và trong sứ vụ của cha.

Trân trọng kính dâng Đức Trinh Nữ Maria Hồng Phúc. Mẹ đã khấng hiện ra tại Medjugorje để dẫn dắt chúng con trên con đường thánh thiện


PHẦN 2

Gồm những chỉ dẫn về nguyện ngắm và các Bí Tích, để giúp linh hồn lên cùng Chúa.

 CHƯƠNG 03

ĐIỂM THỨ HAI CỦA VIỆC CHUẨN BỊ LÀ : CẦU KHẨN

Con sẽ làm việc cầu khẩn như sau : Khi đã thấy mình ở trước mặt Chúa, hồn con phủ phục trong niềm tôn kính sâu xa, nhận mình rất bất xứng trước mặt Đấng Chí Tôn. Tuy vậy, biết rằng chính Đấng nhân lành đã muốn vậy, hồn xin Ngài ơn phụng sự và thờ lạy Ngài cho nên trong buổi suy ngắm này.

Nếu con muốn, con có thể dùng vài lời vắn tắt song sốt sắng nóng nảy, như những lời này của Đa-vít : “Lạy Chúa, xin đừng loại con khỏi mặt Chúa ! Đừng cất Thánh Thần Chúa khỏi con (Ca vịnh 50, 13). Hãy giải ánh sáng nhan thánh Chúa trên tôi tá Chúa và con sẽ chiêm ngắm các kỳ công Chúa ! Hãy ban cho con trí hiểu biết và con sẽ suy ngắm luật Chúa và tuân giữ hết lòng (Ca vịnh 118, 135). Con là nữ tá Chúa, xin ban cho con Thánh Thần”, và những lời giống như vậy.

Điều này sẽ còn giúp ích cho con nếu con kêu cầu cả Thiên Thần con và các người thánh mà con thấy có mặt trong mầu nhiệm mà con suy ngắm. Như trong mầu nhiệm tử nạn của Chúa Giêsu, con có thể kêu cầu đến Đức Mẹ, thánh Gio-an, bà Ma-đa-lê-na, người trọn lành ngõ hầu những cảm nghĩ và những tâm tình bên trong mà các vị đã nhận được trong mầu nhiệm đó, sẽ thông sang con. Lúc suy ngắm đến cái chết của con, con có thể kêu cầu Thiên Thần bản mệnh đang có mặt, hầu người soi cho con những điều thích hợp mà suy ngắm. Các mầu nhiệm khác, con cũng hãy làm như vậy.

--- o0o ---