Thánh Thần

Chuyên Gia Trừ Quỷ của Rôma Trình Bày Ra Một Cái Nhìn Sâu Sắc Hơn về Ma Quỷ

VietCatholic News (Thứ Bảy 03/05/2008 11:31) 
 
ROME (Zenit.org).- Một trong số các bí mật có liên quan đến ma quỷ và phép trừ quỷ đang được tiết lộ ra trong một loạt các báo cáo được phát sóng trên truyền hình và qua mạng Internet, qua đó kể ra rất chi tiết công trình của chuyên gia trừ quỷ của Giáo Phận Rôma. 
 
Cha Gabriele Amorth thuộc Dòng Thánh Phaolô, một chuyên gia trừ quỷ nổi tiếng của Rôma trong suốt hơn 21 năm qua, và cũng là một chuyên gia nghiên cứu về Mẹ Maria, đã giải thích trong loạt phóng sự đầu tiên về cách mà ngài thực hiện việc trừ ma quỷ và tà ma. 
 
Cha nói: "Tôi đến một trong những nhà thờ ở giáo phận Rôma, hay một giáo xứ nào đó đã đóng cửa trong ngày, tức giáo xứ đó có Thánh Lễ ban sáng, nhưng ban chiều thì đóng cửa. Ở đó, tôi thực hiện nhiều phương cách trừ quỷ khó khăn khác nhau. Tôi thường làm việc với 7 đến 10 người hổ trợ tôi và chúng tôi dùng một cái giường nhỏ. Đôi lúc chúng tôi cần phải cột họ hay chỉ đơn giản là khuất phục họ.
 
Cha nói tiếp: "Với Chúa Kitô, thì không có điều gì là không thể khuất phục được ma quỷ cả, vì rằng tôi thực hiện việc trừ quỷ nhân danh Chúa Giêsu và với sức mạnh mà tôi nhận được từ chính Chúa Giêsu.
 
Ma quỷ phải chăng là có thật? 
 
Câu hỏi đầu tiên mà Cha Amorth trả lời trong loạt báo cáo phóng sự đó là phải chăng ma quỷ là có thật? 
 
Cha nói: "Tôi trả lời câu hỏi đó bằng chính những ngôn từ của Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị, người đã từng được tôi hỏi Ngài câu này: 'Kính Thưa Đức Thánh Cha, con nhận thấy có rất nhiều vị Giám Mục không tin vào ma quỷ.' Và Đức Cố Thánh Cha đã trả lời lại rằng: 'Những ai không tin vào ma quỷ tức thì không tin vào Phúc Âm.'
 
"Ma quỷ, tự bản thân nó trước kia chính là một thiên thần, một thiên thần trong sáng thuần túy và tốt đẹp do chính Thiên Chúa tạo ra, và rồi tự nó phản loạn để chống lại Thiên Chúa. Vì thế, nó vẫn còn lưu giữ lại tất cả những đặc điểm của một vị thiên thần trong sáng thuần túy và tốt đẹp, chẳng hạn như là đại đa số chúng rất thông minh, và mạnh mẽ hơn rất nhiều so với chúng ta.
 
Cha nói tiếp: 
 
"Ma quỷ rất hài lòng với cách mà nó thường được đại diện cho - với những đôi cánh và một cái đuôi dài, cùng với những cái sừng, cây gậy, vân vân... - vì những hình ảnh này khiến cho nó trông có vẽ lố bịch và khiến cho người ta tin rằng nó không có hiện diện trên cuộc đời này.
 
Y Học hay Tâm Linh? 
 
Cha Amorth đề nghị rằng những vấn nạn ma quỷ hiểm ác có thể được tách rời ra từ những chứng bệnh có liên quan đến tâm thần, và để làm được điều này một chuyên gia trừ quỷ phải cần đến trong mỗi giáo phận để giúp nhận thức rõ được điều này. 
 
Cha nói: "Thông thường khi một người cảm nghiệm được những xung đột và các vấn nạn trong chính bản thân mình, điều đầu tiên mà người đó làm chính là đến gặp một bác sĩ hay một chuyên gia về tâm thần. Thật khó mà có thể phân biệt rõ ra được hành động của ma quỷ / tà ma từ những khúc mắc hay vấn nạn của mặt tâm sinh lý. Thì người đó đến gặp một bác sĩ tâm thần và sau nhiều năm chữa trị vẫn không có kết quả. 
 
Rồi người đó bắt đầu nghi ngờ rằng vấn nạn mà mình đang phải gánh chịu không phải thuộc về mặt tự nhiên, thế là người đó lại đến gặp một pháp sư / thầy phù thủy (conjurer), thế là vấn nạn của người đó càng trở nên nguy hiểm và có sức tàn phá mạnh hơn. Thì đây chính là điều thường xảy ra. Và đến lúc nào, chỉ có một ai đó có kinh nghiệm về những vấn đề này, mới đề nghị người đó đến gặp một chuyên gia trừ qủy.

 
Đức Mẹ Maria 
 
Cha Amorth - một chuyên gia trừ quỷ nổi tiếng của Rôma, đã xác nhận rằng: "Kẻ thù lớn nhất của ma quỷ hay của một thứ tà ma, phù phép,... . vô hình nào đó, chính là Đức Trinh Nữ Maria.
 
Cha giải thích: 
 
"Trong một trường hợp kia, một chuyên gia trừ quỷ, vốn cũng là một người bạn của tôi đã từng hỏi, ma quỷ về cái gì làm cho chúng tức tối nhất, giận dữ nhất, và tổn thương nhất về Đức Maria thì chúng trả lời rằng: 'Vì Đức Maria chính là Người trong trắng và thuần khiết nhất trong số tất cả mọi tạo vật, trong khi đó chúng tao lại là những người bẩn thỉu và dơ dáy nhất (filthiest); vì Đức Maria chính là Người biết vâng phục Thiên Chúa nhất trong số tất cả mọi loài tạo vật do chính Thiên Chúa dựng nên, trong khi đó chúng tao lại là những người nổi loạn nhất và bất cần đời nhất; vì Đức Maria lại chính là Người duy nhất không phạm tội, không bị mắc tội tổ tông, và do đó luôn có sức mạnh để chinh phục được chúng tôi - những loài ma quỷ hãm hại con người ở trần thế!'" 
 
Cha Amorth khẳng định rằng trong một số trường hợp, chính Thiên Chúa đã bắt buộc cho những tên Hoàng Tử Nói Láo này (tức những loại ma quỷ và tà ma) phải nói ra tất cả những sự thật, dẫu rằng, cuộc chiến chính của ma quỷ chính là làm cho con người phải sa vào con đường tội lỗi. 
 
"Để nhằm đưa con người hướng về sự án chính là làm cho con người phải vướng mắc tội lỗi, thì đây chính là hành động thích thú và ưng ý nhất của các loài ma quỷ, và tất cả chúng ta đều là những con mồi ngon cho chúng kể từ khi chúng ta được sinh ra cho đến lúc chúng ta chết đi." 
 
Theo Cha Amorth, Đức Trinh Nữ Maria chính là nhân vật quan trọng và chính yếu trong cuộc chiến chống lại những cám dỗ, những thủ thuật mưu xảo, độc địa và hiểm ác của ma quỷ. Chính Đức Maria cũng luôn bị ma quỷ ám ảnh và dụ dỗ kể từ khi Mẹ được sinh ra cho đến lúc Mẹ chết đi, thế nhưng, Mẹ đều chiến thắng qua những lần dụ dỗ như vậy. 
 
[Người Viết sẽ có dịp trở lại vấn đề ma quỷ và lạc giáo trong tương lai hay qua những bài viết kế tiếp... . NV] 
 
Anthony Lê