Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 06 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 06- 2018

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 05 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 05- 2018

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 04 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 04- 2018

Read more ...

Danh "Giêsu, Maria, Giuse"

Chúa Giêsu đã chọn một thiếu nữ người nước Ý tên là Consolata Betrone. Người đưa chị vào Dòng Capuchin (một ngành của Dòng Phanxicô), huấn luyện chị, và năm 1934, Chúa đã thương dạy lời nguyện tắt, vắn gọn, Chúa gọi là Tác động mến yêu liên lỉ, đó là :
“Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn”. Read more ...

Hình Dáng Hấp Dẫn Của Ma Quỷ Thời Internet

Ngày xưa còn bé và theo quan niệm cổ xưa, ma quỷ trông rất ghê rợn, nó màu đen thui như than, khuôn mặt và vóc dáng dữ tợn. Khi nhìn vào khiến ta hoảng sợ và không dám đến gần. Khi đó ta đề phòng tránh xa. Nhưng thời nay ma quỷ rất ma quái, tinh ranh, ma mãnh. Nó ẩn mình trong những hình dáng rất hấp dẫn, rất đẹp, rất lộng lẫy và mê hoặc lòng người. Điều đó khiến cho chúng ta mất cảnh giác đề phòng dẫn đến toi mạng và có khi bán linh hồn cho Ma quỷ và theo nó xuống lửa Hỏa ngục đời đời kiếp kiếp. Ở đó chỉ có khóc lóc và nghiến răng

Read more ...

Đức Mẹ

    Sau đây là sứ điệp của Đức Mẹ ban cho Jelena vasilj, một thụ khải bên Mễdu đã nghe được tiếng nói bên trong cho nhóm cầu nguyện: 
 
    “Nếu các con cầu nguyện, một nguồn sống sẽ tuôn tràn từ trái tim các con. Nếu các con cầu nguyện với sức mạnh, nếu các con cầu nguyện với đức tin, các con sẽ nhận được ân sủng từ nguồn sống này, và nhóm cầu nguyện của các con sẽ được mạnh mẽ.” (LJM 24-10-83) 
 
    Chúa Giêsu nói với các Tông Đồ của Ngài trong đoạn Kinh Thánh này: 
 
    “Thầy bảo thật anh em ; nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho. Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ.” (Mt 18, 19-20) 
 
    SUY NIỆM: Ở Mễdu, Đức Mẹ đã nêu lên một phương thức để khuyến khích nhóm cầu nguyện, và họ đã gầy dựng được hai nhóm – nhóm thứ nhất được dẫn dắt bởi Ivan và Marija, nhóm thứ hai được dẫn dắt bởi hai thụ khải Jelena và Mirjana. 
 
    Quan tâm về những nhóm cầu nguyện, Ivan đã nói: “Đức Mẹ mong muốn có những nhóm cầu nguyện khắp nơi trên thế giới. Vì qua lời cầu nguyện chúng ta sẽ biết Chúa và như vậy quyền năng sẽ mạnh hơn trong nhóm cầu nguyện.” 
 
    Liên quan tới việc thiết lập các nhóm cầu nguyện, Ivan nhấn mạnh về sự quan trọng của người lãnh đạo là phải có tinh thần dâng hiến và phải là người đáng tin cậy. “Cũng vậy,” anh nói, “nhóm cầu nguyện phải có một mục tiêu chắc chắn để các thành viên có lý do gặp gỡ cầu nguyện, và ăn chay.” Mục tiêu của nhóm cầu nguyện của anh là giúp Đức Mẹ đạt được thành quả trong kế hoạch của Thiên Chúa, có nghĩa là không gì ngoài sự hoán cải thế giới. Anh nói: “Chúng tôi làm điểu này bằng cách sống những sứ điệp của Mẹ, và khuyến khích kẻ khác sống sứ điệp của Người.” 
 
    THỰC HÀNH: Bạn có quan tâm đến việc gia nhập nhóm cầu nguyện trong khu vực của bạn chưa, hay bắt đầu lập một nhóm nếu nơi bạn chưa có nhóm nào? Bạn có thể tưởng tượng đến những chúc lành dàn hàng chờ bạn tới từ Đức Maria khi bạn làm vậy không? 
 
    LM Richard Beyer - Medjugorje Day By Day 
    Thuận Hà