Cảm tạ sự chăm sóc, đụng chạm của Đức Kitô qua cha Diệp

2 giờ chiều ngày 3/2/2018, bất ngờ tôi bị ngã rất nặng trước nhà chị Khanh vì trợt băng tuyết "verglas". Đùi trái xuống đến chân trái đều bị quặp ngược phía sau. Còn chân phải vẫn ở tư thế phía trước. Tôi nghe tiếng "rắc" như xương gãy và đau đớn vô cùng, không tự gượng dậy được.

Read more ...

Lời Chứng của 4 người về sự cầu bầu tuyệt vời của Cha Phanxico Xavier Trương Bửu Diệp

Thứ Bảy vừa qua ngày 3 Tháng Hai 2018, Chúng tôi đồng đứng tên là Anna Maria Phanxico Nguyễn Dung, Therese Dương Ngọc Khanh, Giuse Dương Đăng Huy, Cecilia Đỗ Cao Triều Nghi đều chứng kiến câu chuyện này vì nó xảy ra trước mặc chúng tôi.

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 02 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 02- 2018

Read more ...

Cậu bé Tin lành yêu Kinh Kính Mừng

Câu chuyện đã được cha Tuckwell kể trong một bài giảng. Cha chính là cậu bé đó. Cha nói:  “Tôi là linh mục ngày hôm nay là nhờ Đức Mẹ. Anh chị em cũng vậy, hãy dâng hiến hoàn toàn cho Đức Mẹ và đừng để một ngày qua đi mà không đọc lời kinh Kính mừng tốt đẹp và chuỗi Mân Côi.” Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 01 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 01- 2018

Read more ...

Đức Mẹ

Mdejugorje Day By Day

Hôm nay Đức Mẹ nói về sự cầu nguyện và Lần Hạt Mân Côi: 
 
“Hỡi các con nhỏ!  Những lời cầu nguyện của các con đã giúp cho kế hoạch của Mẹ.  Tiếp tục cầu nguyện cho sự thành hình của nó.  Mẹ kêu gọi các gia đình trong giáo xứ hãy Lần Hạt Mân Côi.” Ngày 9-27-84) 
 
Thánh Phaolồ cũng nhắc tới sự cầu nguyện trong lá thư gửi cho  Philêmôn:  “Tôi luôn luôn tạ ơn Thiên Chúa, khi nhớ đến anh trong lời cầu nguyện, bởi được nghe nói về lòng mến và lòng tin của anh đối với Chúa Giêsu : lòng mến và lòng tin ấy có ích gì cho mọi người trong dân thánh.  Chớ gì lòng tin mà anh chia sẻ với chúng tôi trở nên hữu hiệu, giúp anh hiểu biết tất cả những gì tốt chúng ta có thể làm để phục vụ Đức Kitô.” (Phm 1, 4-6) 
 
SUY NIỆM:  Mỗi ngày, hãy suy niệm về những mầu nhiệm của chuỗi Mân Côi, rồi chúng ta sẽ từ từ thay đổi giống như Chúa Giêsu.  Giống như những cặp vợ chồng sống với nhau lâu ngày, ảnh hưởng cá tánh của nhau và giống nhau.  Tư tưởng và trái tim chúng ta sẽ giống Chúa khi chúng ta suy niệm vể cuộc đời của Ngài. 
 
Cha Albert Shamon nói “Kính Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi sẽ trở thành điệu nhạc khi chúng ta suy niệm vể cuộc đời Chúa Cứu Thế.”  Những điệu nhạc sẽ giúp ta khi đọc sách cũng như khi làm việc.  Chúng ta không để ý tới nó nhưng nó thật sự giúp chúng ta. 
 
THỰC HÀNH:  Bữa nay, hãy bắt đầu lần hạt và suy niệm.  Nếu bạn có những tài liệu mô tả về những mầu nhiệm sẽ giúp cho sự suy niệm thêm sốt sắng hơn. 
 
LM Richard Beyers - Thuận Hà chuyển dịch