Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 05 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 05- 2018

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 04 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 04- 2018

Read more ...

Danh "Giêsu, Maria, Giuse"

Chúa Giêsu đã chọn một thiếu nữ người nước Ý tên là Consolata Betrone. Người đưa chị vào Dòng Capuchin (một ngành của Dòng Phanxicô), huấn luyện chị, và năm 1934, Chúa đã thương dạy lời nguyện tắt, vắn gọn, Chúa gọi là Tác động mến yêu liên lỉ, đó là :
“Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn”. Read more ...

Hình Dáng Hấp Dẫn Của Ma Quỷ Thời Internet

Ngày xưa còn bé và theo quan niệm cổ xưa, ma quỷ trông rất ghê rợn, nó màu đen thui như than, khuôn mặt và vóc dáng dữ tợn. Khi nhìn vào khiến ta hoảng sợ và không dám đến gần. Khi đó ta đề phòng tránh xa. Nhưng thời nay ma quỷ rất ma quái, tinh ranh, ma mãnh. Nó ẩn mình trong những hình dáng rất hấp dẫn, rất đẹp, rất lộng lẫy và mê hoặc lòng người. Điều đó khiến cho chúng ta mất cảnh giác đề phòng dẫn đến toi mạng và có khi bán linh hồn cho Ma quỷ và theo nó xuống lửa Hỏa ngục đời đời kiếp kiếp. Ở đó chỉ có khóc lóc và nghiến răng

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 03 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 03- 2018

Read more ...

Đức Mẹ

Mdejugorje Day By Day

Hôm nay Đức Mẹ nói về sự cầu nguyện và Lần Hạt Mân Côi: 
 
“Hỡi các con nhỏ!  Những lời cầu nguyện của các con đã giúp cho kế hoạch của Mẹ.  Tiếp tục cầu nguyện cho sự thành hình của nó.  Mẹ kêu gọi các gia đình trong giáo xứ hãy Lần Hạt Mân Côi.” Ngày 9-27-84) 
 
Thánh Phaolồ cũng nhắc tới sự cầu nguyện trong lá thư gửi cho  Philêmôn:  “Tôi luôn luôn tạ ơn Thiên Chúa, khi nhớ đến anh trong lời cầu nguyện, bởi được nghe nói về lòng mến và lòng tin của anh đối với Chúa Giêsu : lòng mến và lòng tin ấy có ích gì cho mọi người trong dân thánh.  Chớ gì lòng tin mà anh chia sẻ với chúng tôi trở nên hữu hiệu, giúp anh hiểu biết tất cả những gì tốt chúng ta có thể làm để phục vụ Đức Kitô.” (Phm 1, 4-6) 
 
SUY NIỆM:  Mỗi ngày, hãy suy niệm về những mầu nhiệm của chuỗi Mân Côi, rồi chúng ta sẽ từ từ thay đổi giống như Chúa Giêsu.  Giống như những cặp vợ chồng sống với nhau lâu ngày, ảnh hưởng cá tánh của nhau và giống nhau.  Tư tưởng và trái tim chúng ta sẽ giống Chúa khi chúng ta suy niệm vể cuộc đời của Ngài. 
 
Cha Albert Shamon nói “Kính Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi sẽ trở thành điệu nhạc khi chúng ta suy niệm vể cuộc đời Chúa Cứu Thế.”  Những điệu nhạc sẽ giúp ta khi đọc sách cũng như khi làm việc.  Chúng ta không để ý tới nó nhưng nó thật sự giúp chúng ta. 
 
THỰC HÀNH:  Bữa nay, hãy bắt đầu lần hạt và suy niệm.  Nếu bạn có những tài liệu mô tả về những mầu nhiệm sẽ giúp cho sự suy niệm thêm sốt sắng hơn. 
 
LM Richard Beyers - Thuận Hà chuyển dịch