BBT trang nhà Khơi-Nguồn

xin kính chúc quý đọc giả

một mùa Giáng Sinh An Lành

trong Chúa Hài Đồng Giêsu

một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng

Muối Cho Đời - Đức Tin Công Giáo: Dấu Chỉ và Lời Nói

Thưa Hồng-y, nghe nói Giáo-chủ đã có lần sợ ngài. Giáo-chủ đã phải đăm-chiêu và thốt lên: Chà, không biết hồng-y Ratzinger có ý-kiến như thế nào đây!
(Hồng-y cười): Có lẽ ngài nói thế cho vui thôi. Chứ sợ thì chắc-chắn không.
Những buổi trao-đổi làm việc với Giáo-chủ có phải diễn ra trong nghi-thức nào không?

Read more ...

Muối Cho Đời - Lời Mở Đầu

Rôma mùa đông. Những người trên công-trường Phêrô mình khoác áo choàng tay cầm dù. Trong các quán cà-phê, khách uống trà. Tôi ở lại nghĩa-trang Campo Santo để xem thêm một ngôi mộ nữa. Thời-tiết dạo này chán đến lũ mèo ở đây cũng phải ngêu-ngao thảm-thiết.

Read more ...

Kỷ niệm thời niên thiếu của đức giáo hoàng Phanxicô

Năm 1949 là năm quyết định của Jorge Mario Bergoglio. Năm đó Jorge 13 tuổi, đang theo học tạitrường trung học Wilfrid Barón des Saints-Anges ở Buenos Aires. Một trường do các tu sĩ dòngSalêdiêng đảm trách, dòng rất thân thiết với gia đình của giáo hoàng, vì linh mục Pozzoli bạn của gia đình đã rửa tội cho em bé Jorge Mario ngày 25-12-1936 và sau đó là cha hướng dẫn về mặt thiêng liêng cho Jorge. Linh mục Enrique Poozzoli, người Ý, tu sĩ dòng Salêdiêng*.

Read more ...

Muối Cho Đời - Salt of the Earth : Mục Lục

Muối Cho Đời là tác phẩm ghi lại cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở và sâu sắc giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger và ký giả Peter Seewald về nhiều vấn đề quan trọng trong đời sống Giáo Hội ngày nay. Cuốn sách như một “quả bom nguyên tử” hay một “big bang” (Seewald) nổ trên đầu dân Âu châu vốn lãnh đạm với tôn giáo và nghi kỵ đối với Giáo hội Công giáo. Hàng triệu người đã đọc nó, và nhiều người đã tìm lại được lối vào văn hoá Kitô giáo, vốn là nền tảng cuộc sống của họ.

Read more ...

Thánh Don Bosco - Tông đồ giới trẻ

Cuộc đời thánh Gioan Don Bosco, như chính ngài viết trong nhật ký theo lệnh ÐGH Pio IX, ghi lại dòng Salésiens, gồm 3 phần : sống nghèo với cảnh mẹ góa con côi. Ơn gọi làm linh mục mở trường giáo dục con em và lập Dòng Salésiens. Cha Thánh suốt đời sống và phục vụ người trẻ. Trước khi qua đời, (31.01.1888), cha nói : Hãy nói với các bạn trẻ, ta chờ chúng ở trên Thiên Ðàng. Thánh nhân được phong Chân Phước 02.06.1926, và Hiển Thánh 1.4.1934, do ÐGH Pio XI. Lễ kính 31.1. hàng năm. Khi phong thánh, ÐHG tôn vinh Don Bosco là cha và thầy của thanh thiếu niên Read more ...

Đức Mẹ

SỨ ĐIỆP ĐỨC MẸ MỄDU

Ngày 25-01-08

“Các con thân mến!  Với thời gian của Mùa Chay, các con đang tiến tới một thời gian của ân sủng.  Trái tim các con như vùng đất đã được cày xới và nó sẵn sàng đón nhận hoa trái, sẽ mọc lên những điều tốt lành. Hỡi các con nhỏ! Chính các con được tự do lựa chọn sự thiện, sự ác.  Bởi vậy Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện và ăn chay.  Hãy gieo niềm vui để hoa trái niềm vui sẽ lớn lên trong trái tim các con điều tốt lành, và những người khác sẽ thấy và lãnh nhận nó qua đời sống các con.  Hãy từ bỏ tội lỗi và chọn cuộc sống vĩnh hằng.  Mẹ ở với các con và bầu cử cho các con trước ngai con Mẹ.  Cám ơn sự đáp lại của các con.” 
 
"Dear children! With the time of Lent, you are approaching a time of grace. Your heart is like ploughed soil and it is ready to receive the fruit which will grow into what is good. You, little children, are free to choose good or evil. Therefore, I call you to pray and fast. Plant joy and the fruit of joy will grow in your hearts for your good, and others will see it and receive it through your life. Renounce sin and choose eternal life. I am with you and intercede for you before my Son. Thank you for having responded to my call." 
  
« Chers enfants, avec le temps du Carême, vous vous rapprochez d`un temps de grâce.  Votre coeur est comme une terre labourée et elle est prête à recevoir le fruit qui croîtra en un bien. Vous, petits enfants, êtes libres de choisir le bien ou le mal. C'est pourquoi je vous invite à prier et à jeûner. Plantez la joie, et le fruit de la joie poussera en vos coeurs 
pour votre bien, et les autres le verront et le recevront à travers votre vie. Renoncez au péché et choisissez la vie éternelle. Je suis avec vous et j'intercède pour vous devant mon Fils. Merci d'avoir répondu à mon appel. » 

  
 

SỨ ĐIỆP ĐỨC MẸ BAN CHO MIRJANA

NGÀY 02 THÁNG 01 NĂM 2008

 
“Các con thân mến!  Với tất cả sức mạnh của Trái Tim Mẹ, Mẹ yêu thương các con và ban chính Mẹ cho các con.  Như một người Mẹ tranh đấu cho các con, Mẹ cầu nguyện cho các con, và tranh đấu cho các con.  Mẹ yêu cầu các con đừng sợ hãi mở tâm hồn ra, để các con có thể yêu thương người khác bằng trái tim và cho đi chính mình cho kẻ khác.  Các con càng yêu thương và cho đi, các con càng nhận lãnh nhiều hơn và sẽ hiểu biết Con Mẹ là món quà tặng cho các con.  Cầu mong mọi người nhận biết các con qua tình yêu của Con Mẹ và qua Mẹ.  Cám ơn các con.” 
 
(Đức Mẹ chúc lành cho tất cả những người có mặt tại hiện trường và lảm phép lành tất cả những kỷ vật mà họ đem tới.  Mẹ xin mọi người hãy ăn chay cầu chuyện cho các linh mục. 
 
Thuận Hà