Tài Liệu Khác

Xem nội dung khiêu dâm có phải là một tội lỗi?

Cho đến nay, hầu hết với các phương tiện tìm kiếm trên internet liên quan đến nội dung khiêu dâm. Nội dung khiêu dâm lan tràn trên thế giới ngày nay. Có lẽ hơn bất cứ điều gì khác, Satan đã thành công trong việc cuốn hút và làm hư hỏng tính dục. Nó đã lấy đi những điều tốt và đúng (yêu thương tình dục giữa vợ chồng) và thay thế nó bằng dâm dục, khiêu dâm, ngoại tình, hiếp dâm, và đồng tính luyến ái... Nội dung khiêu dâm có thể là bước đầu tiên trên một độ dốc rất trơn của điều ác và vô đạo đức gia tăng chưa từng có,
 
 
 
Roma  6:19
- Ấy là tôi nói theo kiểu người phàm,  hợp với tầm hiểu biết yếu kém của anh em.   Trước đây, anh em đã dùng chi thể của mình mà làm những điều ô uế và sự vô  luân, để trở thành vô luân, thì nay anh em cũng hãy dùng chi thể làm nô lệ sự công chính để trở nên thánh thiện.
Bản chất nghiện nội dung khiêu dâm là tài liệu rõ rệt. Cũng như một người nghiện thuốc phải tiêu thụ nhiều hơn và số lượng thuốc mạnh hơn để đạt được “cao trào" tương tự, khiêu dâm kéo một người lún sâu và sâu hơn vào thú tính dâm ô nghiện tính dục và những ham muốn bất kính với Chúa. 
Ba thể loại chính của tội lỗi ( ở mọi vai trò,và giai cấp) là những:
  • ham muốn của xác thịt,
  • ham muốn của mắt, và
  • sự kiêu ngạo của đời sống
I Giăng  2:16 - vì mọi sự trong thế gian: như dục vọng của tính xác thịt, dục vọng của đôi mắt và thói cậy mình có của, tất cả những cái đó không phát xuất từ Chúa Cha, nhưng phát xuất từ thế gian;
 
 
 
- Nội dung khiêu dâm chắc chắn gây ra cho chúng ta: dâm dục sau xác thịt, và nó là sự dâm ô của mắt, tay không thể phủ nhận được.
 
- Nội dung khiêu dâm chắc chắn không phải phẩm chất đáng cho chúng ta nghĩ đến theo:
 
 
 
Phi-líp 4:8 - Ngoài ra, thưa anh em, những gì là chân thật, cao quý, những gì là chính trực tinh tuyền, những gì là đáng mến và đem lại danh thơm tiếng tốt, những gì là đức hạnh, đáng khen,
thì xin anh em hãy để ý.
 
 
 
- Nội dung khiêu dâm là nghiện :
 
 
 
I Cô-rinh-tô   6:12 - "Tôi được phép làm mọi sự";
nhưng không phải mọi sự đều có ích.
"Tôi được phép làm mọi sự";
nhưng tôi sẽ không để sự gì làm chủ được tôi.
 
 
 
II Phi-e-rơ  2:19 - Họ hứa cho những kẻ đó được tự do,
nhưng chính họ lại làm nô lệ cho lối sống dẫn đến hư vong,
vì đã thua ai thì phải làm nô lệ người ấy.
 
Và phá hoại :
 
 
Châm ngôn 6:25-29
25 Đừng để sắc đẹp nó quyến rũ lòng con,
đừng để ánh mắt nó làm con mê mẩn.

26 Vì gái điếm chỉ đòi một ổ bánh thôi,
còn người phụ nữ đã có chồng
làm hỏng cả một cuộc đời cao quý.

27 Có ai dấu lửa trong người mà không bị cháy áo ?

28 Có ai đi trên than hồng mà không bị bỏng chân ?

29 Người giao du với vợ bạn mình cũng thế,
gần gũi nàng ắt bị trừng phạt thôi.

 
 
 
Ê-xê-chi-ên -20:30
-Vì thế, ngươi hãy nói với nhà Ít-ra-en:
ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng phán thế này:
Các ngươi đã ra ô uế khi theo đường lối của cha ông các ngươi
và đàng điếm theo các thần ghê tởm của chúng.
 
 
Ê-phê-sô  4:19
-Họ đã mất ý thức nên đã buông thả, sống phóng đãng
đến mức làm mọi thứ ô uế cách vô độ.
Ham muốn nhục dục sau khi nhìn những người khác trong tâm trí của chúng ta,
đó là bản chất của nội dung khiêu dâm, xúc phạm đến Đức Chúa Trời
 
 
Ma-thi-ơ 5:28
- Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết:
ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn,
thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi
 
Khi thói quen mê nội dung khiêu dâm ngấm sâu vào nhân cách đời sống của một người,  điều đó chứng tỏ người này không được cứu
 
 
I Cô-rinh-tô 6:9.  "Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi.
Đối với những người bị lôi cuốn vào các nội dung khiêu dâm, Đức Chúa Trời có thể và sẽ ban cho chiến thắng. Bạn có bị lôi cuốn vào nội dung khiêu dâm và mong muốn rời bỏ nó không?
 
 
Đây là một số bước để chiến thắng:
 
 
1) Xưng nhận, xưng thú ra tội lỗi của mình cho Chúa
 
I Giăng  1:9 - Nếu chúng ta thú nhận tội lỗi, Thiên Chúa là Đấng trung thành và công chính sẽ tha tội cho chúng ta, và sẽ thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính.
1:10 - Nếu chúng ta nói là chúng ta đã không phạm tội, thì chúng ta coi Người là kẻ nói dối,và lời của Người không ở trong chúng ta.
 
 
2) Cầu xin Chúa tẩy rửa, làm mới, và biến đổi tâm trí của bạn
Rô ma 12:2 - Anh em đừng có rập theo đời này, nhưng hãy cải biến con người anh em bằng cách đổi mới tâm thần, hầu có thể nhận ra đâu là ý Thiên Chúa:
cái gì là tốt, cái gì là đẹp lòng Chúa, cái gì là hoàn hảo.
 
 
12:3 Dựa vào ân sủng Thiên Chúa đã ban cho tôi, tôi xin nói với từng người trong anh em:
đừng đi quá mức khi đánh giá mình, nhưng hãy đánh giá mình cho đúng mức,
mỗi người tuỳ theo lượng đức tin Thiên Chúa đã phân phát cho.
 
 
3) Cầu xin Chúa đổ đầy vào tâm trí của bạn với :
Phi-líp   4:8 - Ngoài ra, thưa anh em, những gì là chân thật, cao quý, những gì là chính trực tinh tuyền, những gì là đáng mến và đem lại danh thơm tiếng tốt, những gì là đức hạnh, đáng khen, thì xin anh em hãy để ý.
 
 
4) Học hỏi để giữ gìn cơ thể của bạn trong sự thánh sạch
 
I Tê-sa-lô-ni-ca 4:3 Ý muốn của Thiên Chúa là anh em nên thánh, tức là xa lánh gian dâm,
4:4 mỗi người hãy biết lấy cho mình một người vợ để sống cách thánh thiện và trong danh dự,
4:5 Hiểu đúng ý nghĩa của giới tính và dựa vào vợ hoặc chồng của bạn để đáp ứng cho nhu cầu chính đáng
 
I Cô-rinh-tô 7:1-5
7:1 Bây giờ, tôi đề cập tới những điều anh em đã viết cho tôi: đàn ông không gần đàn bà là điều tốt.
7:2 Nhưng để tránh hiểm hoạ dâm ô, thì mỗi người hãy có vợ có chồng.
7:3 Chồng hãy làm tròn bổn phận đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy.
7:4 Vợ không có quyền trên thân xác mình, nhưng là chồng; cũng vậy,
chồng không có quyền trên thân xác mình, nhưng là vợ.
7:5 Vợ chồng đừng từ chối nhau, trừ phi hai người đồng ý sống như vậy trong một thời gian,
để chuyên lo cầu nguyện; rồi hai người lại ăn ở với nhau,
kẻo vì hai người không tiết dục nổi mà Xa-tan lợi dụng để cám dỗ.
 
 
5) Nhận thức rằng nếu bạn bước đi trong Thánh Linh, bạn sẽ không làm trọn sự ham muốn của xác thịt
Ga-la-ti 5:16 -Tôi xin nói với anh em là hãy sống theo Thần Khí, và như vậy, anh em sẽ không còn thỏa mãn đam mê của tính xác thịt nữa.
 
 
6) Hãy nắm lấy những bước thực hành để giảm tiếp xúc những hình ảnh xuất hiện.
  • Cài đặt chức năng ngăn chặn nội dung khiêu dâm trên máy tính của bạn, 
  • giới hạn xem truyền hình và sử dụng video, 
  • và tìm một người tín hữu thật thân tình cầu nguyện cho bạn,  giúp bạn biết tiếp xúc thân mật hơn với Chúa và giúp bạn biết sống có trách nhiệm hơn nữa.

KINH THÁNH NÓI GÌ VỀ SỰ DÂM DỤC, NGOẠI TÌNH?

 
thanhlinh.net
 
Xuất Hành 20:12-17
12 Ngươi hãy thờ cha kính mẹ, để được sống lâu trên đất mà ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của ngươi, ban cho ngươi. 13 Ngươi không được giết người. 14 Ngươi không được ngoại tình. 15 Ngươi không được trộm cắp. 16 Ngươi không được làm chứng gian hại người. 17 Ngươi không được ham muốn nhà người ta, ngươi không được ham muốn vợ người ta, tôi tớ nam nữ, con bò con lừa, hay bất cứ vật gì của người ta."
 
 
Lêvi 18:20-23
20 Ngươi không được giao hợp với vợ của một người đồng bào, để khỏi ra ô uế vì người đàn bà ấy. 21 Ngươi không được lấy đứa nào trong con cái ngươi mà nhượng lại cho thần Mô-léc và không được xúc phạm đến danh của Thiên Chúa ngươi. Ta là ĐỨC CHÚA.
 
22 Ngươi không được nằm với đàn ông như nằm với đàn bà: đó là điều ghê tởm. 23 Ngươi không được giao hợp với bất cứ con vật nào, để khỏi ra ô uế vì nó; đàn bà không được đứng trước thú vật để giao cấu với nó: đó là điều quái đản.
 
 
Lêvi 19:29-31
29 Đừng xúc phạm đến con gái ngươi, nghĩa là bắt nó làm điếm, kẻo đất cũng làm điếm và tràn ngập tội ác tày trời. 30 Các ngươi phải giữ các ngày sa-bát của Ta và kính trọng thánh điện của Ta. Ta là ĐỨC CHÚA. 31 Các ngươi không được đến với các người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế.
 
 
Lêvi 20:10-21
10 Khi người đàn ông nào ngoại tình với đàn bà có chồng, ngoại tình với vợ người đồng loại, thì cả đàn ông ngoại tình lẫn đàn bà ngoại tình phải bị xử tử. 11 Khi người đàn ông nào ăn nằm với vợ của cha mình, thì đã lột trần chỗ kín của cha mình; cả hai phải bị xử tử, máu chúng đổ xuống đầu chúng. 12 Khi người đàn ông nào ăn nằm với con dâu mình, thì cả hai phải bị xử tử; chúng đã làm điều quái đản, máu chúng đổ xuống đầu chúng. 13 Khi người đàn ông nào ăn nằm với một người đàn ông như nằm với đàn bà, thì cả hai đã làm điều ghê tởm; chúng phải bị xử tử, máu chúng đổ xuống đầu chúng. 14 Khi ngườiđàn ông nào lấy cả con gái lẫn mẹ, thì đó là tội ác tày trời; người ta sẽ bỏ nó và hai người đàn bà vào lửa mà thiêu, để không còn tội ác tày trời giữa các ngươi.
 
 
15 Khi người đàn ông nào giao hợp với con vật, thì phải bị xử tử, và các ngươi sẽ giết con vật. 16 Khi người đàn bà nào đến gần bất cứ con vật nào để giao cấu với nó, thì (các) ngươi phải giết người đàn bà và con vật; chúng phải bị xử tử, máu chúng đổ xuống đầu chúng. 17 Khi người đàn ông nào lấy chị em mình, dù là con gái của cha mình hay con gái của mẹ mình, và thấy chỗ kín của người chị em cũng như người này thấy chỗ kín của nó, thì đó là điều bỉ ổi; chúng sẽ bị khai trừ trước mắt những người thuộc về dân của chúng; nó đã lột trần chỗ kín của người chị em nó, thì nó sẽ phải mang lấy tội mình.
 
 
18 Khi người đàn ông nào ăn năm với một người đàn bà đang khó ở, và lột trần chỗ kín của người đàn bà, thì nó phơi bày nguồn máu của người đàn bà, và người đàn bà lột trần nguồn máu của mình; cả hai sẽ bị khai trừ khỏi dân chúng. 19 Ngươi không được lột trần chỗ kín của chị em gái của mẹ ngươi hay chị em gái của cha ngươi; đó là lột trần người ruột thịt của chính mình; chúng sẽ phải mang lấy tội mình.
 
 
20 Khi người đàn ông nào ăn nằm với bác gái hay thím mình, thì đã lột trần chỗ kín của bác hay chú mình, chúng sẽ phải mang lấy tội mình, chúng sẽ chết không con cái. 21 Khi người đàn ông nào lấy chị dâu hay em dâu mình, thì đó là một điều nhơ nhớp; nó đã lột trần chỗ kín của anh em nó, chúng sẽ không có con cái.
 
Đệ Nhị Luật 22:22-29
22 Nếu một người đàn ông bị bắt gặp đang ăn nằm với một người đàn bà có chồng, thì cả; hai sẽ phải chết: người đàn ông đã nằm với người đàn bà, và cả người đàn bà. Anh (em) phải khử trừ sự gian ác, không cho tồn tại ở Ít-ra-en.
 
 
23 Khi một cô gái còn trinh đã đính hôn với một người đàn ông, mà một người đàn ông khác gặp cô trong thành và nằm với cô, 24 thì anh (em) sẽ lôi cả hai ra cửa thành ấy và ném đá, và chúng sẽ phải chết: cô gái, vì lý do ở trong thành mà đã không kêu cứu, và người đàn ông, vì lý do đã cưỡng bức vợ người đồng loại. Anh (em) phải khử trừ sự gian ác, không cho tồn tại giữa anh (em).25 Nhưng nếu người đàn ông gặp ở ngoài đồng cô gái đã đính hôn, bắt lấy nàng và nằm với nàng, thì chỉ một mình người đàn ông đã nằm với nàng sẽ phải chết;26 còn cô gái, thì anh (em) đừng làm gì nàng, nàng không có tội đáng chết. Trường hợp cũng như một người xông vào người đồng loại để giết người ấy:27 vì người đàn ông kia đã gặp cô ngoài đồng; cô gái đính hôn đã kêu mà không ai cứu.
 
 
28 Khi một người đàn ông gặp một cô gái chưa đính hôn, nắm lấy nàng và nằm với nàng, và họ bị bắt gặp, 29 thì người đàn ông đã nằm với nàng phải nộp cho cha cô gái năm mươi thỏi bạc; nàng sẽ là vợ người ấy, bởi lẽ người ấy đã cưỡng hiếp nàng, và suốt đời người ấy không thể rẫy nàng.
 
 
Gióp - Chương 24:15-17
15 Mắt kẻ ngoại tình chờ chực đêm tối, nó tự nhủ: "Chẳng ai nhìn thấy ta! ", và nó lấy khăn che mặt. 16 Trong bóng tối, kẻ trộm đục các ngôi nhà mà ban ngày nó đã đánh dấu, không một ai trong chúng nhận ra ánh sáng mặt trời. 17 Quả thật, đối với chúng, bình minh là bóng tử thần, vì chúng đã quá quen với bóng tử thần khủng khiếp.
 
 
Châm Ngôn - Chương 6:32-33
32 Đàn ông ngoại tình thì mất hết lý trí, người phạm tội ấy tự huỷ hoại đời mình. 33 Nó phải ăn đòn và mang tiếng xấu, nỗi ô nhục của nó, không làm sao gột rửa.
 
 
Châm Ngôn - Chương 23:26-28
26 Hỡi con, hãy hết lòng tin tưởng vào thầy và hãy để mắt noi gương thầy. 27 Vì gái điếm là hố sâu vàphụ nữ ngoại tình là giếng hẹp. 28 Nó khác nào kẻ cướp rình chờ hòng tăng số những kẻ bất trung trong nhân loại.
 
 
Châm Ngôn - Chương 29:3
3 Người mến chuộng sự khôn ngoan làm cho cha vui thoả. Kẻ giao du với bọn đàng điếm khiến sản nghiệp tiêu tan.
 
 
Châm Ngôn - Chương 30:19-20
18 Có ba điều quá kỳ diệu đối với tôi, và bốn chuyện tôi không sao hiểu nổi, 19 đó là đường diều hâu bay lượn trên trời, đường rắn bò trên đá, đường thuyền bè đi lại giữa biển khơi, và đường của chàng thanh niên tìm đến cô thiếu nữ. 20 Đường của người phụ nữ ngoại tình cũng vậy : cô ả ăn xong, chùi miệng và nói : "Em có làm điều gì xấu đâu !"
 
 
Khôn Ngoan - Chương 3:15-19
15 Quả vậy, cố gắng làm điều lành, sẽ đạt tới thành quả rực rỡ, vì lẽ trí khôn ngoan là cội rễ không thể nào hư hoại. 16 Nhưng con cái bọn ngoại tình sẽ chẳng ra chi, giống nòi kẻ chung chạ bất chính rồi sẽ lụi tàn. 17 Dầu chúng có sống lâu trăm tuổi, thì cũng kể bằng không không vậy; khi cuộc đời xế bóng, chúng cũng chẳng danh giá gì. 18 Nếu chết sớm, chúng sẽ chẳng có chi để hy vọng, chẳng được ai an ủi trong ngày luận án. 19 Thê thảm biết chừng nào chung cục của giống nòi bất chính !
 
 
Khôn Ngoan - Chương 14:24-30
24 Họ quả không coi trọng mạng sống và xem thường cuộc hôn nhân trong sạch. Người này giăng bẫy sát hại người kia, người ta giết nhau bằng thủ đoạn hoặc làm khổ nhau vì chuyện ngoại tình. 25 Nơi đâu cũng hỗn loạn : đổ máu và giết người, cướp giật và lừa đảo, nhũng lạm, bất tín, bạo loạn, bội thề. 26 Vàng thau lẫn lộn, bội nghĩa vô ân, tâm hồn nhơ nhuốc, dục tình đồi bại, rồi hôn nhân hỗn loạn, ngoại tình và phóng đãng. 27 Vì khởi đầu, nguyên nhân và tột đỉnh của bất cứ một sự dữ nào, ấy là việc thờ ngẫu tượng không tên. 28 Vì họ hưởng lạc thú đến thác loạn hoặc tuyên những lời sấm dối gian, sống bất trung bất chính, bội ước cách dễ dàng. 29 Vì tin các ngẫu tượng vô hồn nên họ chẳng hề lo bị phạt khi thề gian thề dối. 30 Nhưng chúng sẽ lãnh hai bản án, vì đã nghĩ sai về Thiên Chúa mà chạy theo tà thần, và đã thề gian thề dối mà coi thường sự thánh thiện.
 
 
Tôbia 4:12
Này con, hãy tránh xa mọi thứ dâm ô, và nhất là hãy lấy một người thuộc dòng dõi cha ông con làm vợ, chớ đừng lấy con gái dân ngoại, không xuất thân từ chi tộc cha con, vì chúng ta là con cái hàng ngôn sứ. Con ơi, hãy nhớ rằng, từ khởi đầu cha ông chúng ta là Nô-ê, Áp-ra-ham, I-xa-ác, Gia-cóp, tất cả đã lấy vợ trong họ hàng anh em mình, và đã được Chúa chúc phúc nơi con cháu, và dòng dõi các ngài sẽ được đất làm gia nghiệp.
 
Huấn Ca - Chương 23:16-26
16 Có hai loại người làm gia tăng tội lỗi và loại thứ ba kéo xuống cơn thịnh nộ. 17 Đam mê bốc cháy tựa như lửa bừng bừng, sẽ chẳng tắt cho đến khi được thoả mãn. Người mê đắm xác thịt sẽ chẳng ngưng cho đến khi bị lửa thiêu huỷ. Đối với kẻ mê đắm, bánh nào cũng ngon, nó sẽ chẳng yên cho đến khi lìa đời. 18 Người không chung thủy với vợ tự nhủ rằng: "Nào ai thấy nổi? Bóng tối bao quanh ta, tường nhà che khuất ta! Chẳng ai nhìn thấy, việc gì ta phải sợ? Đấng Tối Cao chẳng chấp tội ta đâu! "
 
 
19 Ấy mắt người đời thì nó sợ, mà nào biết rằng mắt của Đức Chúa sáng hơn mặt trời gấp vạn lần. Người thấy rõ mọi đường nẻo phàm nhân và thấu suốt cả những nơi kín ẩn. 20 Trước khi vạn vật được tạo thành, Người đã biết tất cả. Sau khi chúng được hoàn thành, Người cũng biết. 21 Con người như thế sẽ bị trừng phạt giữa phố phường, vào chính lúc không ngờ, nó bị bắt.
 
22 Người đàn bà bỏ chồng cũng thế: thị sinh ra đứa con thừa tự bởi người khác. 23 Trước hết, thị không tuân giữ luật của Đấng Tối Cao, tiếp đến, thị mắc lỗi với chồng; sau nữa, thị ngoại tình vì thói dâm đãngvà sinh ra những đứa con bởi người đàn ông khác. 24 Thị sẽ bị đưa ra trước cộng đoàn, con cái thị cũng bị trừng phạt. 25 Chúng sẽ như cây không đâm rễ, như cành không sinh hoa kết trái, 26 nhớ đến thị là người ta nguyền rủa, nỗi nhục của thị không thể xoá nhoà.
 
 
Huấn Ca - Chương 25:1-2
1 Có ba điều tôi hết lòng ao ước, cả ba đều đẹp lòng Đức Chúa và người ta: anh em hoà thuận, láng giềng thân thiết, vợ chồng ý hợp tâm đầu. 2 Nhưng cũng có ba hạng người tôi gớm ghét, và không chịu nổi lối sống của họ: nghèo mà kiêu, giàu mà gian trá, già đầu mà ngu, còn đi ngoại tình.
 
 
Huấn Ca - Chương 26:7-18
7 Người đàn bà xấu thì như cái ách lỏng lẻo, chế ngự được thứ đó như nắm được bọ cạp. 8 Đàn bà say sưa khiến người ta nổi giận, cái nhục của thị, thị cũng không che. 9 Mắt lẳng lơ của người đàn bà để lộthói dâm đãng: cách liếc mắt đưa tình khiến ai cũng nhận ra. 10 Trước một đứa con gái trơ trẽn,con hãy giữ mình cho cẩn tắc: thấy con sơ hở là nó lợi dụng ngay. 11 Trước cái nhìn táo bạo của nó, con hãy giữ gìn cho cẩn thận, và đừng bỡ ngỡ nếu nó không để ý đến con. 12 Như người lữ khách khát nước há miệng ra, gặp đâu uống đó, cô ả cũng ngồi lê khắp đầu đường xó chợ, khách nào cũng đi. 13 Vợ có duyên thì chồng hạnh phúc, vợ khôn khéo thì chồng được nở mặt nở mày.
 
 
14 Phụ nữ ít nói là quà Đức Chúa ban, không chi sánh bằng người có giáo dục. 15 Phụ nữ nết na là ân phúc tuyệt vời; không chi quý giá bằng người tiết hạnh. 16 Người vợ hiền trong cửa nhà ngăn nắp đẹp như vầng hồng trên chốn cao xanh của Đức Chúa. 17 Khuôn mặt diễm kiều với thân hình cân đối ví như ngọn đèn toả sáng trên giá đền thờ. 18 Đôi chân thon thả với gót chân vững chắc khác chi trụ vàng trên đế bạc.
 
 
Huấn Ca - Chương 41:16-27
16 Vậy ta nói con nghe điều gì đáng xấu hổ: e thẹn vì bất cứ chuyện chi, quả là điều không tốt. Có phải hết mọi người đánh giá đúng hết mọi chuyện đâu! 17 Con phải biết thẹn thùng xấu hổ trước mặt cha mẹ, vì chuyện dâm ô, trước mặt người quyền cao chức trọng vì những lời dối trá, 18 trước mặt những ai cầm quyền xét xử vì hành vi phạm pháp, trước mặt cộng đồng, trước mặt toàn dân vì lối sống vô đạo, 19 trước mặt các bạn bè thân hữu vì những chuyện bất nghĩa, bất nhân, trước những người cùng xóm cùng làng vì những chuyện trộm cắp.
 
20 Con phải biết thẹn thùng xấu hổ vì không giữ lời thề nguyền cam kết, hay đã giơ tay xin bánh mà ăn, 21 vì lăng nhục khi nhận hoặc cho, hay làm thinh trước những ai chào hỏi, 22 vì gặp gái bán dâm mà nhìn chòng chọc, hay gặp họ hàng thân thích mà ngoảnh mặt đi, 23 vì chiếm của, chiếm quà người ta, hay mải mê nhìn phụ nữ có chồng, 24 vì săn đón đầy tớ gái người ta - tới gần giường cô ấy làm gì! - 25 Con phải biết thẹn thùng xấu hổ vì làm nhục bạn bè - đã cho người ta thì đừng làm nhục! - 26 vì học lại cho người khác điều đã nghe, hay tiết lộ những điều bí mật. 27 Có vậy con mới biết thế nào là xấu hổ thật và sẽ gây được thiện cảm với mọi người.
 
 
Isaia - Chương 57:1-8
 
1 Người công chính tiêu vong, thế mà chẳng ai lưu tâm đến; người hiếu nghĩa bị cất đi mà chẳng ai hay rằng: chính vì sự gian ác mà người công chính bị cất đi:
 
2 họ bước vào cõi phúc bình an. Kẻ dõi theo đường ngay nẻo chính sẽ nghỉ ngơi trên giường của mình.
 
 
3 Phần các ngươi, hỡi những kẻ chuyên nghề bói toán, hỡi giống nòi dâm đãng ngoại tình, hãy đến cả đây! 4 Này các ngươi nhạo cười ai vậy? Các ngươi mở miệng, le lưỡi chống lại ai? Há các ngươi không phải là con của tội ác, là nòi giống của gian dối hay sao? 5 Các ngươi đú đởn bên gốc vân hương, dưới mọi lùm cây xanh, sát tế trẻ con gần khe suối, trong những hốc đá sâu.