Cảm tạ sự chăm sóc, đụng chạm của Đức Kitô qua cha Diệp

2 giờ chiều ngày 3/2/2018, bất ngờ tôi bị ngã rất nặng trước nhà chị Khanh vì trợt băng tuyết "verglas". Đùi trái xuống đến chân trái đều bị quặp ngược phía sau. Còn chân phải vẫn ở tư thế phía trước. Tôi nghe tiếng "rắc" như xương gãy và đau đớn vô cùng, không tự gượng dậy được.

Read more ...

Lời Chứng của 4 người về sự cầu bầu tuyệt vời của Cha Phanxico Xavier Trương Bửu Diệp

Thứ Bảy vừa qua ngày 3 Tháng Hai 2018, Chúng tôi đồng đứng tên là Anna Maria Phanxico Nguyễn Dung, Therese Dương Ngọc Khanh, Giuse Dương Đăng Huy, Cecilia Đỗ Cao Triều Nghi đều chứng kiến câu chuyện này vì nó xảy ra trước mặc chúng tôi.

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 02 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 02- 2018

Read more ...

Cậu bé Tin lành yêu Kinh Kính Mừng

Câu chuyện đã được cha Tuckwell kể trong một bài giảng. Cha chính là cậu bé đó. Cha nói:  “Tôi là linh mục ngày hôm nay là nhờ Đức Mẹ. Anh chị em cũng vậy, hãy dâng hiến hoàn toàn cho Đức Mẹ và đừng để một ngày qua đi mà không đọc lời kinh Kính mừng tốt đẹp và chuỗi Mân Côi.” Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 01 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 01- 2018

Read more ...

Đức Mẹ

(MEĐUGORJE DAY BY DAY)  

ĐỨC MẸ NÓI VỀ CON RẮN ĐỘC THỜI NGUYÊN THỦY:

    “Các con thân mến, Satan luôn rình rập nơi mỗi người các con. Mỗi ngày, hắn gây sự ngờ vực trong các con. Bởi vậy, hỡi các con, hãy cầu nguyện và bỏ mình cho Chúa." (04-09-86) 
 
    Trong Phúc Âm Thánh Luca: 
 
    “Trong hội đường, có một người bị quỉ thần ô uế nhập, la ó lên rằng: “Ông Giêsu Nazarét, chuyện chúng tôi can gì đến ông, mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi : Ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa! Nhưng Đức Chúa Giêsu quát mắng nó: “Câm đi, hãy xuất khỏi người này!” Quỉ vật người ấy ngã xuống giữa hội đường, rồi xuất khỏi anh ta, nhưng không làm gì hại anh. Mọi người rất đổi kinh ngạc và nói với nhau : “Lời ấy là thế nào? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất!” Và tiếng đồn về người lan ra khắp trong vùng.” Lc 4, 33-37 
 
    SUY NIỆM: Dân chúng kinh ngạc về quyền lực của Chúa Kitô khi Ngài đuổi quỉ thần ô uế ra khỏi người đó. Chúng thống trị bởi Satan và được quyền đi lôi kéo con người phạm tội. Giống như chủ của chúng, chúng là những thiên thần phản loạn, chúng theo Satan chống lại Thiên Chúa. Chúa Kitô đã chứng kiến biết bao nhiêu sự kiện như vậy trên trái đất, và quyền năng của Ngài là giải thoát cho họ khỏi tay chúng. 
 
    Trong bài đọc bữa nay, không những Chúa Giêsu có quyền trừ quỉ, nhưng Thánh Sử Luca nói, “chúng ra đi và không làm tổn thương đến người đó.” Qua việc trừ quỉ này, Chúa Kitô muốn chứng tỏ quyền năng của Ngài. Ngài chính là Đấng Emmanuel, Đấng ở giữa chúng ta, Ngài có quyền năng trên cả sức mạnh của hỏa ngục. 
 
    THỰC HÀNH: Sứ điệp này của Đức Mẹ cảnh cáo chúng ta rằng Satan có chương trình gây sự ngờ vực trong chúng ta. Nhưng Mẹ cho chúng ta vũ khí để chống lại hắn và bảo vệ chúng ta là: “Cầu nguyện bằng trái tim và phó thác cho Chúa.” Ngày hôm nay chúng ta hãy nhận lấy những vũ khí này để chống lại chúng. 
 
    Lm. Richard Beyer 
    Thuận Hà dịch