Hộ Giáo

Vào một buổi học kia, Tôi ngạc nhiên khi thấy thầy giáo chúng tôi mang vào lớp rất nhiều túi nhựa và một bao khoai langthật to.

 

Rồi Thầy mới chậm rãi giải thích với mọi người rằng, mỗi khi cảm thấy oán giận hoặc không muốn tha thứ lỗi lầm cho ai, hãy viết tên người đó lên một củ khoai tây rồi cho vào túi nhựa.

 

Nghe vậy,chúng tôi mới thích thú nhanh  nhẹn viết tên những người mình không ưa hay giận ghét  lên củ khoai lang, rồi cho vào túi. Chỉ một lúc sau, chiếc túi nào của chúng tôi... cũng đã căng nặng, đầy khoai tây. Thậm chí có người một túi không chứa hết khoai, mà còn phải thêm một túi nhỏ kèm theo nữa kìa.

 

Sau đó, thầy yêu cầu chúng tôi hãy luôn mang  bên mình túi khoai tây đó theo bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào trong thời gian chỉ một tuần lễ. Đến lớp thì mang vào chỗ ngồi, về nhà thì mang vào tận giường ngủ, thậm chí khi đi vui chơi với bạn bè cũng phải đem theo.

 

Chỉ sau một thời gian ngắn, chúng tôi đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và phiền toái vì lúc nào cũng có một túi khoai tây nặng nề kè kè bên cạnh.

 

Tình trạng này còn tệ hơn nữa khi những củ khoai tây bắt đầu thối rữa, rỉ nước.

 

Cuối cùng, chúng tôi quyết định xin thầy cho quẳng hết số khoai tây ấy đi và ai cũng cảm thấy như cất đi được gánh nặng, lại còn nhẹ nhàng, thoải mái trong lòng nữa.

 


Lúc ấy, thầy giáo của chúng tôi mới từ tốn nói:

 

"Các em thấy không, lòng oán giận hay thù ghét người khác đã làm cho chúng ta thật nặng nề và khổ sở!

 

Càng oán ghét và không tha thứ cho người khác, ta càng mang lấy gánh nặng khó chịu ấy mãi trong lòng.

 

Lòng vị tha, sự cảm thông với những lỗi lầm của người khác không chỉ là món quà quý giá để ta trao tặng mọi người, mà đó còn là món quà tốt đẹp mỗi chúng ta dành tặng cho chính mình nữa đó".

 

 “tha nợ” chúng con , như chúng con cũng tha kẻ “có nợ chúng conCó trong kinh Lạy Cha mà chính Chúa Giêsu dạy chúng ta cầu nguyện đó…)

 

Thế mới biết trong cuộc sống :

 

phải biết quẳng đi nhiều thứ làm nặng lòng mình.

 

Bỏ qua cái gì không mang lại niềm an vui cho mình, bạn nhé.

 

Vì Chúa yêu bạn mà, như vậy đã đủ cho mình chưa hở bạn ?

 

Maria Trần,Sac.