Tài Liệu Khác

CÁCH CẦU NGUYỆN XUYÊN THẤU THIÊN ĐÀNG

 
 
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời.
Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện ngắn do chính ngài tạo nên và sau 9 ngày, lời cầu nguyện của ngài cũng được Thiên Chúa ban cho.
1.Người thứ nhất được ơn chữa lành:
 
Dr. Ed Serrano thắc mắc làm sao mà người ta có thể đọc 1,000 lần một câu kinh hay lời cầu nguyện ngắn mà vẫn có thể hoàn thành công việc hàng ngày của mình. Dr. Ed vốn là một bác sĩ Y Khoa nhưng ông bị mổ 4 lần nơi cổ, bắt đầu từ ngày 30 tháng 12 năm 2008. Ông chịu đau đớn nhiều nên phải dùng cái vòng kẹp giữ cổ thẳng (brace) để đỡ đau.
Ông bèn nghĩ đến 1,000 lời nguyện ngắn một ngày và đọc trong 9 ngày bằng cách dùng tràng hạt để đếm cho đủ số. Ông tin rằng Đức Mẹ Maria đã hiện ra với 4 cô gái trẻ ở vùng Garabandal, nước Tây  Ban Nha (Spain) từ đầu thập niên 1960. Lúc đó, ông đã giúp đỡ để quay phim tài liệu tại Garabandal. Ông cũng đã giúp dịch thuật ra tiếng Tây ban Nha cho nhiều cơ quan truyền thong, báo chí.
Thế là ông quyết định cầu nguyện mỗi ngày 1,000 lần và trong 9 ngày liên tiếp. Lời cầu nguyện như sau:
“Lạy Đức Mẹ Carmêlô Vô Nhiễm tại Garabandal là Mẹ của con, xin Mẹ chữa lành cái cổ của con.”
(Immaculate Conception of Our Lady of Carmen of Garabandal, my Mother, please fix my neck.)
 
Vào ngày cuối cùng của Tuần Cửu Nhật  9 ngày và cũng là 2 ngày trước khi bị mổ, ông cảm thấy khi cái vòng kẹp giữ cho cổ của ông được thẳng thì nó cũng làm cho cổ của ông bị ngứa nên ông cởi vòng kẹp ấy ra để gãi và thuận tay, ông đặt nó trên cái ghế. Rồi ông chà sát cái cổ và ngủ một giấc ngon lành mà không cần vòng đeo cổ. Lúc thức dậy vào sáng hôm sau, ông vô cùng kinh ngạc vì thấy mình ngủ rất ngon mà không cần vòng kẹp trợ giúp.
Khi ông Ed quyết định đeo vòng kẹp vào cổ thì ông không còn thấy cổ của mình bị đau nữa. Ông thay quần áo và đi ăn sáng. Ông sung sướng leo lên xe và lái đi 25 dặm rồi đi dạo phố. Cả ngày, ông không còn thấy đau cổ nữa.
Thế rồi ông gọi điện thoại hủy bỏ cái hẹn với bác sĩ . Hai tháng sau, ông viết cảm nghiệm về ơn chữa lành mà ông nhận được qua sự can thiệp của Đức Mẹ Maria tại Garabandal. Ông cảm tạ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Carmêlô tại Garabandal về ơn chữa lành lớn lao của Mẹ.
2.Người thứ hai được ơn chữa lành:
 
Bà Elsa Arnold đọc được cảm nghiệm của ông Ed Serrano nên bà viết thư cho Dr. Rosalie Turton, chủ nhiệm và chủ bút của The 101 Times và kể như sau:
“Tôi bị giải phẫu tử cung và bàng quang vì tôi bị bịnh tiểu són rất lâu rồi. Rủi cho tôi vì sau khi mổ, tình trạng bàng quang của tôi vẫn không được lành. Điều này làm cho tôi rất thất vọng.
Sau khi đọc cảm nghiệm chữa lành của Dr. Ed Serrano, tôi quyết định cầu nguyện 1,000 ngàn lần bằng một lời cầu nguyện ngắn trong 9 ngày. Tôi chọn lời cầu nguyện của Dr. Ed nhưng thay đổi chữ “cổ” bằng chữ “bàng quang”.
Tôi bắt đầu cầu nguyện Tuần Cửu Nhật từ ngày 24 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5. Ngày hôm sau là ngày 3 tháng 5 thì tôi nhận được ơn chữa lành khỏi căn bịnh ấy.
Tạ ơn Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria  và Thánh Cả Giuse! Bây giờ tôi lại tiếp tục cầu nguyện thêm 3 tuần cửu nhật khác cho các bạn của tôi và cả ba lần ấy đều được Đức Mẹ Maria nhậm lời. Cảm tạ Thánh Gia lần nữa. Tôi sẽ ngợi khen Ba Đấng đến muôn đời! Amen.”
Dr. Rosalie Turton
The 101 Times #83, Fall 2009
Kim Hà dịch