Tài Liệu Khác

Chúa Giêsu Tiết Lộ 15 Cực Hình đau đớn

Chúa Giêsu, Vua các vị tử đạo, đã bị tất cả bạn bè Ngài ruồng bỏ… Quân vô lương bắt Ngài để tra tấn…

Philatô đã kết án Ngài nhục hình 60 roi đòn. Nhưng người Do Thái muốn án tử hình cho Chúa Giêsu; họ đút lót tiền và phục rượu đến say mèm sáu tên côn đồ khiến chúng gia tăng cực hình cho Chúa đến độ có thể gây tử vong.

Vì thế hai nữ tu được in dấu thánh là chị Maria d'Agreda và Catherine Emmerich, xác nhận rằng Chúa Giêsu đã bị đánh kinh khủng trong ba khắc đồng hồ, bởi sáu tên côn đồ và Ngài đã nhận tới 5115 roi đòn.

Rồi, người ta đã dùng đùi đánh Ngài, để đóng vào đầu Ngài triều thiên bằng nhiều gai nhọn ghê gớm.

Đến cây Thập Giá…

Chúa Giêsu mạc khải cho Thánh Bernard rằng khi bị té ngã dưới gánh nặng của cây Thập giá, vai của Ngài giập nát và ba xương bả vai bày ra trần trụi.

(Về việc này, Chúa Giêsu đã hứa với thánh Bernard những ân huệ được ban thêm cho những ai cầu xin những công đức của vết thương không được biết này…nhưng đau đớn nhất trong cuộc Vượt qua)

Sau đó, Chúa Giêsu nằm trên Thánh Giá…các tên côn đồ trói chặt bằng dây mỗi một tứ chi Ngài và thân xác Ngài tan nát trước khi bị đóng đinh vào Thánh Giá, trong tình trạng trật xương thật khủng khiếp này, đúng như lời tiên tri của Vua Đavid : «  chúng đã đâm thủng tay chân Ta và chúng đếm các xương Ta… »

Chúa Giêsu nói với chúng tôi rằng như là một nạn nhân vô cùng tột độ và hoàn hảo, Ngài chỉ cần cho một giọt máu cũng đủ để cứu chuộc nhân loại.

Nhưng Ngài đã chấp nhận đổ hết máu, đến giọt máu cuối cùng, hầu nên gương sáng cho hàng triệu vị tử đạo sẽ bắt chước Ngài.

Không phải không có lý do khi Ngài cầu xin Chúa Cha cất đi khỏi Ngài chén đắng khủng khiếp sắp sửa đến gần… Ngài đổ mồ hôi máu…khi thưa : « linh hồn Con buồn sầu đến chết được… ». Thế nhưng Ngài muốn cứu rỗi các linh hồn ! « Lạy Cha, ước gì ý Cha được thực hiện, mà không phải ý Con »

15 CỰC HÌNH ĐAU ĐỚN BÍ ẨN

15 CỰC HÌNH ĐAU ĐỚN BÍ ẨN của Chúa chúng ta trong đêm trước ngày tử nạn, mà chính Chúa Giêsu đã thuật lại cho Nữ tu rất nhân đức, rất thiết tình với Chúa, là Soeur Magdalena (người Đức), thuộc dòng Thánh Clara, đã sống thánh thiện tại Roma.

Chúa Giêsu đã chịu theo lòng tha thiết của Nữ tu này, ước ao thấu biết các cực hình đau khổ thầm kín của Chúa, thế nên Chúa hiện ra bày tỏ những đau khổ mà Chúa đã chịu trong đêm trước ngày tử nạn.

Chúa Kitô nói: “quân Do Thái kể Cha là người nguy hiểm nhất đời và đối xử với Cha như thế này:

1.     Họ dùng dây thừng cột hai chân Cha và kéo lết Cha dưới thang lầu vô trong hầm rác hôi thúi, nhơ nhớp.

2.     Họ lột trần truồng Cha và đâm nát thân Cha với những mũi sắt

        bén nhọn.

3.     Họ buộc dây to quanh mình Cha, rồi lôi kéo Cha qua lại dọc

        ngang dưới hầm rác.

4.     Họ treo Cha lơ lửng dưới xà nhà và bỏ vậy cho đến khi thân xác trằn nặng, tuột dây. Cha té xuống đất, đau đớn tột đỉnh, đôi mắt tuôn tràn lệ máu.

5.     Họ cột cứng Cha vô một chân nọc, rồi sử dụng đủ loại khí giới

        chọt thủng thân thể Cha, họ ném đá Cha và thiêu đốt Cha với

        lửa lò và lửa đuốc đang cháy.

6.     Họ lấy những cây lẹm và ngọn giáo rứt móc từ da, thớ thịt, gân máu khắp mình Cha.

7.     Họ trói Cha vô cột nhà và ghì hai bàn chân Cha trên tấm thiếc

        đang cháy trắng.

8.     Họ nhấn vô đầu Cha một mũ sắt bén nhọn và bịt mắt Cha với

        mảnh dẻ rất nhơ nhớp.

9.     Họ đè Cha ngồi trên chiếc ghế ghim đầy mũi đinh nhọn vút, xoi thủng nhiều lỗ rất sâu trong thân thể Cha.

10.       Họ tưới lên các vết thương Cha nước nhựa thông và chì nấu sôi, rồi xô Cha té nhào xuống ghế.

11.       Để gia tăng cái cực hình và tủi nhục cho Cha, họ giựt sứt ra

       nhiều chòm râu Cha, rồi họ găm kim và đinh vô mấy lỗ trống.

12.       Họ xô Cha té nằm trên thập giá, rồi cột xiết mạnh chặt cứng

       đến nổi Cha gần chết vì nghẹ thở.

13.       Họ giậm đạp trên đầu Cha, và có một đứa, chân thì đạp mạnh

       trên  ngực Cha, tay thì nhổ một mũi sắt nhọn trên mũ Cha đang đội, rồi dẫm mũi nhọn ấy xuyên qua lưỡi Cha.

14.       Họ đổ vô miệng Cha các thứ nhơ nhớp gớm ghê tột bực.

15.       Họ chửi rủa phủ đầu Cha với những tiếng tục tĩu ghê rợn, họ

        thúc ké rất chặt hai cánh tay Cha, rồi đánh quất tơi bời; kéo lôi cha ra khỏi ngục.

Đoạn Chúa Giêsu nói tiếp:  “Hỡi ái nữ của Cha, Cha xin con truyền bá cho thật nhiều linh hồn hay biết MƯỜI LĂM CỰC HÌNH bí ẩn của Cha đây để họ chiêm ngưỡng và sùng kính. Ngày phán xét chung, Cha sẽ ban hồng phúc trường sinh cho những người thành tâm sốt mến tưởng niệm, dâng lên Cha mỗi ngày, một trong MƯỜI LĂM ĐAU KHỔ của Cha, theo trọn ‎ nguyện tha thiết của bổn kinh sau đây:

KINH NGUYỆN

 

Lạy Chúa Giêsu là Chúa Trời con, con cương quyết trung kiên tôn sùng Chúa, ca tụng Chúa, thờ lạy Chúa xuyên qua MƯỜI LĂM CỰC HÌNH đau đớn thầm kín và Máu Thánh tuôn trào của Chúa.

Có bao nhiêu hạt cát dưới biển, hạt bụi ngoài đồng, cọng cỏ trên trái đất, các quả trên cây, tia lá trên cành, bông hoa trong vườn, ngôi sao trên vòm trời, thần thánh trên thiên cảnh và tạo vật dưới thế gian… thì… Lạy Chúa Giêsu Kitô, đồng số lượng ấy, ước mong sao chính con cùng toàn thể nhân loại, hiện tại và muôn đời, muôn muôn vàn lần được thờ lạy, tán dương, vinh danh Rất Thánh Trái Tim Chúa, Máu Thánh châu báu Chúa, Hy Tế Thánh Lễ và Bí Tích Thánh Thể trên bàn thờ cùng kính tôn Rất Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, chín phẩm Thiên Thần vinh hiển và vô số thánh nhân ...

Lạy Chúa Giêsu chí ái, bằng bao nhiêu lần ấy, con ước ao cảm tạ Chúa, phụng sự Chúa, làm đẹp ‎ ý Chúa, đền tạ tất cả phạm thượng xúc phạm đến Chúa và lệ thuộc về Chúa cả trọn xác hồn con.

Con ước ao bao nhiêu lần ấy, sám hối tội con, và thân lạy Chúa là Chúa Trời con, xin khấng thứ tha và khoan hồng với con.

Con cũng ước ao dâng lên Chúa Cha mọi công nghiệp vô cùng của Chúa, để đền bồi các tội lỗi và phần phạt con đáng chịu.  Con quyết lòng đổi mới nếp sống con và cúi xin Chúa cho giờ sau hết đời đời được hạnh phúc và bình an.

Con cũng xin Chúa giải thoát các linh hồn đáng thương nơi luyện ngục.

Con ước mong lập lại lời ca tụng yêu mến và đền tạ này từng giờ một, cả ngày lẫn đêm, trung thành mãi đến giây phút sau cùng của đời con.

Lạy Chúa Giêsu nhân từ và rất đáng yêu mến, con xin Chúa củng cố và chuẩn y trên trời điều ước nguyện chân thành của con.  Xin đừng để nhân loại hay thần dữ phá tan ước nguyện ấy.  Amen