Công Giáo Khắp Nơi

Năm 2009, Đại Học Mỹ Châu và Trung Tâm Chiến Lược Lãnh Đạo (CLEP) của nước Paraguay thành lập giải thưởng Leaders Awards Paraguay. Giải thưởng có mục đích tuyên dương các nhân vật trong nhiều lãnh vực xã hội khác nhau đã nêu cao khả năng lãnh đạo. Họ đã khích lệ người khác và góp phần xây dựng thiện ích cho đất nước. Đã có 10 vị được chọn nhận giải thưởng. Họ thuộc đủ lãnh vực và thành phần: chính trị, doanh thương, nghệ sĩ v,v. Khi giới thiệu giải thưởng, tiến sĩ Andrew Benke, Viện Trưởng Đại Học Mỹ Châu nói:

- Chúng tôi hân hạnh và sung sướng trao giải thưởng cho các nhân vật xứng đáng được sự nhìn nhận và nâng đỡ của chúng tôi, cách riêng cho những vị - đôi khi dưới hình thức ẩn danh - đã hoạt động thật tích cực và dâng hiến chính mình để góp phần xây dựng xã hội và đất nước Paraguay thân yêu. Paraguay rất cần tấm gương của các vị lãnh đạo để trở thành điểm tham chiếu cho giới trẻ.

Trong khi đó, ông Marcelo Pedroza - Chủ Tịch CLEP - nhấn mạnh đến lý do tại sao giải thưởng được trao cho 10 vị lãnh đạo này. Ông nói:

- Tất cả các vị đã cảm nghiệm thế nào là cuộc sống và đã sống tràn đầy. Đặc biệt, chúng tôi chú ý đến khía cạnh nền tảng là thái độ của các vị khi đương đầu với cuộc sống. Các vị có một nội tâm hòa-điệu thật sâu xa. Mỗi vị ý thức tầm quan trọng của trách nhiệm đối với xã hội. Tôi nhớ lại lời ông John Maxwell:

”Chúng ta sinh ra hai lần.

Lần đầu tiên khi mẹ cho chúng ta chào đời và lần thứ hai khi mỗi người khám phá ra lý do tại sao mình có mặttrên trần gian này”. Như vậy, Các Vị Lãnh Đạo của Paraguay 2009 đã biết rõ những gì họ muốn và kiên trì cho đến khi đạt được điều họ muốn. Họ nhìn xa trông rộng và nghĩ đến tương lai. Họ luôn hướng lên cao. Họ đúng là những mẫu gương cho chúng ta bắt chước.

Trong số 10 nhân vật lãnh đạo được trao giải thưởng gồm doanh nhân, chính trị gia, ký giả truyền thanh truyền hình, nghệ sĩ, các nhà vô địch thể thao, có một Nữ Tu. Chị Maria Regina Sian, Tiểu Muội Thừa Sai Bác Ái, tức là Dòng do thánh Luigi Orione (1872-1940) thành lập, ngành nữ.

Từ bao thập niên qua, Chị dấn thân ”thu-nhặt” các người nghiện ngập rượu chè. Việc trao giải thưởng Lãnh Đạo cho Chị chứng tỏ một sự nhìn nhận giá trị và khả năng cao cả của người phụ nữ. Chị năm nay 77 tuổi. Cuộc sống của Chị gồm hai hoạt động rõ ràng và bổ túc nâng đỡ nhau. Đó là cầu nguyện và chăm sóc người nghèo. Chị thành lập ”Hiệp Hội Người Nghiện Rượu Vô Danh Paraguay”.

Cùng với Hiệp Hội, Chị tạo nên một mạng lưới huynh đệ rộng lớn có mục đích giúp đỡ về hai mặt tâm-sinh-lý và thiêng liêng cho tất cả những ai dính líu tới rượu và bị con ma nghiện rượu ám ảnh!

Sau khi nhận giải thưởng, Chị Maria Regina Sian tuyên bố:

- Giải thưởng không phải cho riêng cá nhân tôi nhưng cho một tập thể những người thiện chí. Tôi nhận giải thương nhân danh tất cả những người thuộc các nhóm rải rác trong toàn đất nước Paraguay thân yêu. Chúng tôi sát cánh bên nhau và cùng nhaugiúp đỡ những người bệnh hoạn tật nguyền, trong thể xác cũng như trong tâm hồn. Như vậy, giải thưởng này dành cho mọi người thuộc về cộng đoàn chúng tôi.( Chị là người rất biết trung thành với các cộng sự viên)

Khi nhận giải thưởng, Chị Maria Regina Sian đặc biệt gởi đến các bạn trẻ sứ điệp sau đây:

- Các bạn hãy tận hưởng niềm vui của thời xuân trẻ. Hãy cương quyết từ chối, hãy biết trả lời KHÔNG với xì-ke ma-túy, rượu-chè. Hãy trả lời KHÔNG với một cuộc sống quá dễ dãi. Trái lại, hãy thưa CÓ với một cuộc sống ngay-chính, chân-thật, bình-thản và thánh-thiện. Và các bạn biết rõ rằng, để đạt tới các đức tính cao đẹp và một cuộcsống lương thiện thì cần phải chấp nhận HY SINH.

... Ngày đó, bạn sẽ nói:

Lạy THIÊN CHÚA, con dâng lời cảm tạ: Ngài đã từng thịnh nộ với con, nhưng giờ đây cơn giận đã nguôi rồi, và Ngài lại ban niềm an ủi. Đây chính là THIÊN CHÚA cứu độ con, con tin tưởng và không còn sợ hãi, bởi vì THIÊN CHÚA là sức mạnh con, là Đấng con ca ngợi, chính Người cứu độ con.

Các bạn sẽ vui mừng múc nước tận nguồn ơn cứu độ. Các bạn sẽ nói lên trong ngày đó:

Hãy tạ ơn THIÊN CHÚA, cầu khẩn danh Người, vĩ nghiệp của Người, loan báo giữa muôn dân, và nhắc nhở:

danh Người siêu việt.

Đàn ca lên mừng THIÊN CHÚA,

vì Người đã thực hiện bao kỳ công;

điều đó, phải cho toàn cõi đất được tường.

Dân Xion, hãy reo hò mừng rỡ, vì giữa ngươi,

THIÊN CHÚA của Israel quả thật là vĩ đại! (Isaia 12,1-6).

Phần thưởng là gặp lại nhau trong nước trời !

Nguồn: vietvatican