Ngài nói: “Trước khi cử hành thánh lễ, tôi muốn mang đến anh chị em một lời chào mừng. Trước khi tôi ra đi vào sáng hôm nay, tôi đã gặp đức thánh cha Phanxicô, và tôi nói với ngài rằng:  “Thưa Đức Thánh Cha, con phải đi ngay bây giờ. Con sẽ đi tới Rimini, nơi đang có hàng ngàn người đại diện cho hàng ngàn ngàn tín hữu Canh Tân Đặc Sủng : bao gồm đàn ông, đàn bà và giới trẻ”.

Read more ...

Những nhân vật chính trong câu truyện kỳ lạ này được đôi vợ chồng mới cưới, Ricciarella và Giacômô (Giacôbê) Stasiô, con lừa, và một phù thủy. Thật ra, hôn nhân của họ không được Thiên Chúa chúc phúc. Chính ra khi thành vợ chồng hai người phải nên một, nhưng họ đã sống riêng rẽ đơn độc. Giacômô không hề để ý chăm sóc yêu thương vợ, trái lại chàng chỉ biết đến con lừa và coi nó hơn vợ mình.

Read more ...

ĐGH Phanxicô vào Thứ Tư vừa qua đã nhắc các giám mục và linh mục phải cẩn thận tránh xa cám dỗ, để có thể trở nên mục tử hữu hiệu, bảo vệ đàn chiên họ khỏi nguy hiểm. Ngài nói: vì nếu chúng ta đi với người giàu, là chúng ta đang đi về phía hư vô, chúng ta sẽ trở thành chó sói, chứ không phải người chăn chiên. Ngài cũng thúc dục tín hữu Công giáo cầu nguyện cho giám mục và linh mục.

Read more ...

More Articles ...