Lời Chứng

Bác sĩ Simone Morabito là người bặt-thiệp lịch-lãm, dễ thu hút cảm tình người đối diện. Ông là giáo sư đại học, kiêm chuyên gia chữa trị thần kinh. Ông hành nghề tại Roma, Bergamo và Thụy Sỹ. Ông chào đời tại đảo Sicilia (Nam Ý) nhưng sống tại Bergamo (Bắc Ý). Ông thuộc mẫu người can đảm, yêu nghề và hành nghề với trọn lương tâm, không lùi bước trước khó khăn. Gặp trường hợp không thể giải thích về phương diện y khoa, ông cố gắng nghiên cứu để tìm cho ra nguyên nhân.

Nhưng trước hết và trên hết, bác sĩ Simone Morabito là tín hữu Công Giáo nhiệt thành. Thật ra tâm tình đạo đức này, ông chỉ đạt được sau những năm dài làm chuyên viên chữa trị thần kinh. Trên bàn làm việc nơi văn phòng ở Monte Mario trong thủ đô Roma, ông đặt Ảnh Thánh Đức Mẹ MARIA và Ảnh Đức Bà Ban Ơn (Ảnh Phép Lạ).

Xin nhường lời cho bác sĩ Simone Morabito.

+++

Đức Mẹ MARIA là thần lực của lòng nhân từ, và chính trong lòng nhân từ mà chúng ta kín múc sức mạnh chống lại ma quỉ.

Chương XII của Sách Khải Huyền nói đến Người Phụ Nữ, mình khoác mặt trời, chân đạp mặt trăng và đầu đội triều thiên 12 ngôi sao .. Một lần, tôi đọc trọn chương này cho một người bị quỉ ám nghe, tức khắc người này có những phản ứng thật dị kỳ, khủng khiếp và kinh hoàng.

Trước đây, giống như bao chuyên gia khác về thần kinh, tôi không tin nơi sự hiện diện thật sự của ma quỉ. Chúng tôi không chấp nhận có các trường hợp bị quỉ ám. Lúc đó, tôi cũng là tín hữu Công Giáo, nhưng tôi nghĩ rằng chuyện ma quỉ ám hại chỉ xảy ra trong thời kỳ đầu của Kitô Giáo ... Nhưng bây giờ thì tôi tin có những vụ quỉ ám thật. Tôi xác tín đây là chuyện hiện tại xảy ra hàng ngày, chứ không thuộc về quá khứ xa xôi ngày xưa nữa.

Với tư cách là nhà khoa học trí thức, chúng tôi cảm thấy ngỡ ngàng khi đối diện với trường hợp bị quỉ ám. Người đơn sơ ít học có thể bỏ qua, không cần tìm ra câu giải thích, nhưng chúng tôi thì trái lại, không thể không đặt vấn đề, không thể không nêu câu hỏi. Chẳng hạn, trước một hiện tượng vượt ngoài phạm vi con người và khoa học không thể giải thích được, thì bạn bị bắt buộc phải tin rằng nó do một thần lực huyền bí nào đó điều khiển.

Câu chuyện khởi đầu khi một nữ thân chủ cùng với em gái, đến gặp tôi. Cô trạc 24 tuổi. Trước đó, bằng mọi giá, cô nài nĩ xin cho bằng được cuộc hẹn với tôi. Tận thâm tâm, tôi hơi lấy làm lạ.

Khi cô bước vào văn phòng làm việc của tôi, tức khắc, xảy ra một điều thật dị kỳ. Xin nhấn mạnh rằng lúc ấy tôi đã có kinh nghiệm của một chuyên viên thần kinh hành nghề từ 25 năm qua nơi các bệnh viện ở Ý cũng như ở ngoại quốc. Vậy mà, vào lúc 02 giờ chiều hôm ấy, khi phụ nữ trẻ tuổi này bước chân vào văn phòng, tôi cảm thấy lòng tràn ngập nỗi lo sợ. Một nỗi lo sợ bao la phủ kín người. Đây là lần đầu tiên tôi sống một kinh nghiệm dị kỳ như thế này. Tôi xin giải thích.

Khi đối diện với một bệnh nhân tâm thần, vị bác sĩ chữa trị thần kinh luôn luôn tìm cách làm chủ tình thế. Ví dụ, khi thấy bệnh nhân lên cơn, la hét hay dãy dụa, thì vị bác sĩ tìm cách nghiên cứu và theo dõi - một cách khoa học - từng phản ứng và cử chỉ của người bệnh.

Đồng thời, vị bác sĩ cũng tỏ lộ một khuôn mặt nhân bản bác ái bao la đối với bệnh nhân. Thế nhưng, buổi chiều hôm ấy, khi đối diện với cô thân chủ này, tôi cảm thấy một nỗi lo sợ kinh hoàng. Chính cô ta làm chủ tình thế. Tôi như bị ”thôi-miên”, bị đinh đóng chặt trên ghế ngồi, không làm được bất cứ động tác nào. Tôi ngạc nhiên tự hỏi: - Sao lại có chuyện lạ kỳ như thế này? Ai thông truyền cho mình nỗi lo sợ này?

Sau giây phút kinh hoàng, tôi bắt đầu lấy lại bình tĩnh và có thể suy xét vấn đề. Vào lúc ấy, Đức Tin Công Giáo dạy tôi hiểu rằng: - Chính Satan đang có mặt làm cho tôi sợ hãi!

Tôi tìm cách đọc thầm trong đầu Kinh LẠY CHA. Nhưng tuyệt nhiên không tài nào đọc được. Xin nói thêm: cho đến lúc ấy, tôi vẫn hàng ngày lần hạt Mân Côi. Vậy mà, tôi không đọc được một câu nào của Kinh LẠY CHA cả! Thật là khủng khiếp!

Sau một lúc, tôi nhớ lại lời nguyện tắt và tôi bắt đầu khẩn cầu liên tục danh thánh: “Lạy Đức Chúa GIÊSU! GIÊSU! GIÊSU!” Thế là tình thế chuyển hướng. Miệng lưỡi tôi được tháo cởi và tôi có thể cử động bình thường. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, tôi kết thúc buổi gặp gỡ với câu khẳng định duy nhất và rõ ràng:
Vị thầy thuốc duy nhất có thể chữa trị cho cô là LINH MỤC!

Đối với tôi, phụ nữ này bị quỉ ám thật.

Kể từ sau biến cố hy hữu ấy, mỗi lần xét thấy một bệnh nhân có dấu hiệu bị quỷ ám, tôi thường khuyên gia đình đưa bệnh nhân đến gặp vị Linh Mục trừ quỷ.

Có một bệnh nhân tâm thần được tôi chữa trị đến 20 lần, nhưng vẫn không hiệu quả. Cho đến một ngày, chính tôi cảm nhận có một sự hiện diện vô hình nào đó. Tôi liền nhã nhặn đề nghị với thân chủ:

Cô có bằng lòng chúng ta cùng cầu nguyện không?

Cô đổi giọng, sừng sộ trả lời ngay: “Không! Không! Không!

Lạ lùng chưa! Cô thân chủ đang nói chuyện trao đổi thật bình thường với tôi, vậy mà vừa khi nghe tôi đề nghị cầu nguyện, bỗng tức khắc tỏ lộ một nhân cách khác, hiện lên rõ ràng. Tôi ôn tồn nói: 

Được rồi! Không sao hết! Chúng ta vẫn có thể cầu nguyện chung. Nếu cô không cầu nguyện thì chính tôi cầu nguyện cho cô. Cô đọc theo tôi bằng tâm trí nhé!

Lần khác, một nữ sinh viên thuộc đại học Torino (Bắc Ý) đến phòng mạch của tôi.  Vừa lúc tôi bắt đầu cầu nguyện, cô liền múa máy lung tung, vật vã người dưới đất hoặc bước đi ngoằn ngoèo uốn éo như một con rắn. Bước đi mà đôi chân không chạm đất! Cô đập phá lung tung, làm lật đổ tan tành các dụng cụ trong phòng mạch.

Khi ấy, cũng có sự diện diện của một nữ bác sĩ và các trợ tá của tôi nữa. Chúng tôi tất cả 6 người. Nhưng chúng tôi không tài nào giữ cô đứng yên. Tôi gọi thêm 3 đồng nghiệp đến tiếp cứu, vẫn không làm gì được. Thật là lạ lùng!

Lần khác nữa, là trường hợp của một thanh niên. Tương tự như nữ thân chủ trên đây, khi tôi bắt đầu cầu nguyện, tức khắc anh ta tự đập đầu vào tường và la hét với một giọng thật kinh hoàng, không giống tiếng người thường. Thật là khủng khiếp. Anh tự đập đầu vào tường mạnh đến độ tôi thầm nghĩ: ”Anh sẽ bị vỡ đầu chảy máu!” Sau một lúc, bỗng nhiên anh dịu lại. Tôi xem xét thì thấy đầu anh không hề hấn gì cả. 

Lạ lùng chưa! Anh cũng trở lại trạng thái bình thường, nói chuyện rõ ràng, y như không hề có chuyện gì vừa xảy ra. Anh cũng không biết mình đã làm gì trước đó.

Với tư cách là tín hữu Công Giáo, tôi hoàn toàn tin tưởng nơi sự cầu nguyện. Chính sự cầu nguyện và việc đọc kinh giúp tôi thẩm định được phần nào tình trạng của các bệnh nhân hoặc bị tâm thần, hoặc bị ma quỉ ám hại.

Một dấu hiệu khác cũng khá rõ ràng. Chẳng hạn nếu bệnh nhân bị quỉ ám thì luôn luôn phản ứng mãnh liệt và thô bạo khi trông thấy  các Ảnh Thánh và Thánh Giá có tượng Đức Chúa GIÊSU KITÔ.  Nét mặt bệnh nhân hoàn toàn đổi khác, trở nên oán hận và thù ghét. Đặc biệt đôi mắt lóng lánh như hai tia laser. Tôi, một bác sĩ tâm thần với kinh nghiệm lâu năm, vậy mà vẫn không thể nào giải thích được một hiện tượng lạ lùng như thế về phương diện khoa học.

Vì thế, tôi xin đi đến kết luận rằng:

- Ma quỉ thường ám hại một người qua trung gian các bùa-ngãi của các phù-thủy. Nếu nạn nhân là người yếu Đức Tin hay không có Đức Tin, không sống đạo và không bao giờ cầu nguyện, thì : sẽ dễ dàng bị ma quỉ ám hại. 

Bởi vì :
- khiên che thuẫn-đỡ duy nhất chống lại việc bị ma quỉ ám hại, chính là Đức Tin:  Tin vững vàng nơi Đức Chúa GIÊSU KITÔ, nơi Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA và nơi THIÊN CHÚA Ba Ngôi.

Khoa học không thể nào bảo vệ được con người. Do đó, các tín hữu Công Giáo phải cầu nguyện luôn luôn và cầu nguyện không ngừng. Hãy van xin sự trợ giúp của Đức Chúa GIÊSU KITÔ và của Đức Mẹ MARIA.

Có một lời nguyện tắt làm ma quỉ khiếp sợ nhất. Đó là lời kinh: 

Lạy Đức Mẹ MARIA, Đấng làm ma quỉ khiếp kinh, xin cầu cho chúng con!

Thật vậy, khi bạn cầu nguyện như thế thì ma quỉ hoảng sợ tức khắc. Nó la lên qua miệng người bị nó ám hại rằng: 
Không! Không! Không được nói như thế!

Còn một lời kinh khác cũng đầy dũng lực đối với quỉ dữ:

Lạy Đức Mẹ MARIA, Đức Nữ Trinh Rất Thánh uy quyền. Mẹ là ánh quang huy hoàng, là thành trì bảo vệ Giáo Hội. Mẹ là sự che chở tuyệt vời của con, là tín hữu Công Giáo. Mẹ là nữ tướng oai hùng của đoàn binh xếp hàng vào trận chiến-đấu chống lại ma quỉ.

Thật đúng như thế! Tôi kinh nghiệm rõ ràng như vậy, mỗi khi đối diện với một người bị quỉ ám.  Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA là Nữ Tướng oai phong  dẫn đầu đạo binh đánh phá tan tành sức tác hại của Satan cùng bè lũ và của âm phủ.

(Marco Tosatti, ”Inchiesta sul Demonio”, PIEMME Religio, 2003, trang 125-145) 
Nữ tu Jean Berchmans Minh Nguyệt