Lời Chứng

... Một ngày, tôi đến thăm vị Linh Mục thừa sai cao niên, người Đức. Đang ngồi nói chuyện trong phòng khách, bỗng nhìn lên, tôi trông thấy bức tranh Đức Mẹ MARIA tuyệt đẹp, treo trên tường. Ngạc nhiên tôi hỏi:

 

- Cha làm sao có được bức tranh cổ vừa đẹp vừa quý như thế này?

Đôi mắt đăm chiêu mơ màng, như sống lại những ngày xuân trẻ, ngược xuôi trên cánh đồng truyền giáo mênh mông, vị Linh Mục lão thành ung dung kể chuyện. Ngài nói:

Trong cuộc đời thừa sai, có lần tôi sang truyền giáo tại Memel - tên mới của hải cảng Klaipeda - thuộc cộng hòa Lituani, nằm trong vùng Baltique.

Tôi làm Cha Sở xứ đạo tại Memel trong vòng 16 năm trời. Nói thế có nghĩa là tôi biết rõ từng gia đình, từng con chiên bổn đạo của tôi. Một ngày, người ta mời tôi đến thăm một bệnh nhân đang ở giai đoạn cuối đời. Nhưng tên người này hoàn toàn xa lạ đối với tôi. Tuy vậy, tôi vẫn mau mắn đi ngay.

Đến nơi, tôi bước vào một ngôi nhà thật sang trọng. Chủ nhà ân cần tiếp đón và đưa tôi vào phòng bệnh nhân. Bằng giọng nói mệt nhọc và chậm rãi, người bệnh nói với tôi:

- Thưa Cha Sở, con không còn là tín hữu Công Giáo, nhưng là người đi theo bè tam điểm. Con mời Cha đến để biếu Cha bức tranh Đức Mẹ THIÊN CHÚA. Con không muốn bức tranh tuyệt đẹp rơi vào tay người thân trong gia đình con, bởi vì, tất cả mọi người trong gia đình con đều bỏ đạo Công Giáo và đi theo bè tam điểm. . Suốt đời, con có lòng đặc biệt sùng kính Đức Mẹ MARIA. Đây là tâm tình tích cực duy nhất còn rơi rớt lại trong tâm hồn tội lỗi của con. .

Nghe bệnh nhân nói thế, tôi thật cảm động và hết lời cám ơn vì món quà quý giá. Rồi tôi nhã nhặn nói tiếp:

- Đây là bức tranh tuyệt đẹp nhưng câu chuyện sẽ kết thúc tốt đẹp hơn, nếu ông sẵn sàng trao phó linh hồn ông trong tay THIÊN CHÚA, để đền bù mọi lỗi lầm trong quá khứ.

Người bệnh ngạc nhiên hỏi lại tôi:

- Có thật như vậy không Cha? Không phải là đã quá trễ rồi sao?

Tôi giải thích:

- Đây là chuyện có thể xảy ra và không bao giờ quá trễ, đối với lòng Từ Bi thương xót vô biên của THIÊN CHÚA. Điều quan trọng trước nhất trong lúc này là ông hãy bằng lòng viết ngay tờ giấy công khai từ bỏ hội tam điểm. Chính ông ký vào đó. Tiếp đến, ông hãy dọn mình xưng tội. Tôi sẽ giúp ông và sẽ ban phép giải tội cho ông.

Sau một phút suy nghĩ, người bệnh sẵn sàng làm theo lời tôi khuyên nhủ.

Cánh tay run run, ông tự viết lời tuyên bố từ bỏ hội tam điểm. Xong, ông sốt sắng dọn mình lãnh Bí Tích Giải Tội. Sau đó, tôi trở lại mang Mình Thánh Chúa cho ông và ban Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân cho ông. Một thời gian ngắn sau đó, ông êm ái trút hơi thở cuối cùng, trong tâm tình ngoan đạo của một tín hữu Công Giáo. . Thật là phép lạ của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, Mẹ THIÊN CHÚA, Hiền Mẫu Thiên Quốc không bao giờ bỏ rơi con cái mình.

... "Có điềm lớn xuất hiện trên trời: một người Phụ Nữ, mình khoác mặt trời, chân đạp mặt trăng, và đầu đội triều thiên 12 ngôi sao. Bà có thai, đang kêu la đau đớn và quằn quại vì sắp sinh con. Lại có điềm khác xuất hiện trên trời: đó là một con rồng lớn, đỏ như lửa, có 7 đầu và 10 sừng, trên 7 đầu đều có vương miện. Đuôi nó quét hết một phần ba các ngôi sao trên trời mà quăng xuống đất. Rồi con rồng đứng chực sẵn trước mặt người Phụ Nữ sắp sinh con, để khi Bà sinh xong là nó nuốt ngay Con Bà. Bà đã sinh được một Người Con, một Người Con Trai, Người Con này sẽ dùng trượng sắt mà chăn dắt muôn dân. Con Bà được đưa ngay lên THIÊN CHÚA, lên tận ngai của Người. Còn người Phụ Nữ thì trốn vào sa mạc; tại đó THIÊN CHÚA đã dọn sẵn cho Bà một chỗ ở, để Bà được nuôi dưỡng ở đó, trong vòng một ngàn hai trăm sáu mươi ngày" (Khải Huyền 12,1-6).

(Albert Pfleger "Fioretti de la Vierge Marie", Mambre Editeur-Diffuseur, 1990, trang 67-68)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt