Cảm tạ sự chăm sóc, đụng chạm của Đức Kitô qua cha Diệp

2 giờ chiều ngày 3/2/2018, bất ngờ tôi bị ngã rất nặng trước nhà chị Khanh vì trợt băng tuyết "verglas". Đùi trái xuống đến chân trái đều bị quặp ngược phía sau. Còn chân phải vẫn ở tư thế phía trước. Tôi nghe tiếng "rắc" như xương gãy và đau đớn vô cùng, không tự gượng dậy được.

Read more ...

Lời Chứng của 4 người về sự cầu bầu tuyệt vời của Cha Phanxico Xavier Trương Bửu Diệp

Thứ Bảy vừa qua ngày 3 Tháng Hai 2018, Chúng tôi đồng đứng tên là Anna Maria Phanxico Nguyễn Dung, Therese Dương Ngọc Khanh, Giuse Dương Đăng Huy, Cecilia Đỗ Cao Triều Nghi đều chứng kiến câu chuyện này vì nó xảy ra trước mặc chúng tôi.

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 02 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 02- 2018

Read more ...

Cậu bé Tin lành yêu Kinh Kính Mừng

Câu chuyện đã được cha Tuckwell kể trong một bài giảng. Cha chính là cậu bé đó. Cha nói:  “Tôi là linh mục ngày hôm nay là nhờ Đức Mẹ. Anh chị em cũng vậy, hãy dâng hiến hoàn toàn cho Đức Mẹ và đừng để một ngày qua đi mà không đọc lời kinh Kính mừng tốt đẹp và chuỗi Mân Côi.” Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 01 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 01- 2018

Read more ...

Đức Hạnh Người Xưa

Ấn Độ: Hàng trăm nghìn người viếng xác thánh

Dòng Tín Đồ Thiên Chúa Giáo Mộ Đạo đang đổ về Goa để chiêm bái di hài thánh Francis Xavier, nhà truyền giáo Tây Ban Nha thế kỷ 16 đã được phong thánh, theo nghi lễ tôn giáo chỉ diễn ra 10 năm một lần.

Phần thi thể của Thánh Francis Xavier được đặt trong linh cữu bằng vàng và bạc, chạm trổ công phu và có nắp kính. Các chức sắc nhà thờ địa phương cho biết, quan tài thánh sẽ được trưng bày trong nghi lễ kéo dài 43 ngày, bắt đầu từ chủ nhật vừa qua.

Theo linh mục Raymond Antao thuộc giáo khu Goa, cách thành phố Bombay hơn 600 km: "Mọi người rất xúc động khi nhìn thấy di hài linh thiêng của vị thánh và rất nhiều tín đồ đã khóc. Đây là dịp để họ tăng thêm niềm tin".

Linh mục Antao cho biết, lần trưng bày di hài thánh đầu tiên được tổ chức năm 1782. Về sau chỉ có những nhân vật cao cấp trong chính quyền mới được phép đến viếng thăm. Nhưng kể từ năm 1964, cứ 10 năm một lần người ta lại tổ chức nghi lễ đưa di hài thánh ra trưng bày ở nhà thờ lớn Se để người hành hương được chiêm bái gần hơn.

Nhà truyền giáo Francis Xavier lần đầu tiên đến Goa năm 1542, khi vùng đất này còn là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Ông từng đi khắp châu Á, lập ra những cộng đồng theo Thiên Chúa giáo ở nam Nhật Bản và những vùng đất nay thuộc Indonesia và Malaysia. Hậu thế coi ông là "Ông tổtruyền đạo của Ấn Độ và những vùng lân cận" và ông được Vatican phong thánh năm 1622.

Hai năm sau khi Thánh Francis Xavier qua đời gần Trung Quốc năm 1552, di hài ông được đưa trở về Goa. Người ta truyền lại rằng, khi mộ được khai quật thi thể ông vẫn còn nguyên vẹn một cách khác thường sau những năm tháng nằm sâu dưới lòng đất. "Đó là một điều thần diệu vì thi thể không hề bị phân huỷ một chút nào", linh mục Antau bày tỏ. Các linh mục khác cũng khẳng định xác thánh chưa từng bao giờ đượcướp.

Đình Chính (theo APReuters)