Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 05 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 05- 2018

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 04 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 04- 2018

Read more ...

Danh "Giêsu, Maria, Giuse"

Chúa Giêsu đã chọn một thiếu nữ người nước Ý tên là Consolata Betrone. Người đưa chị vào Dòng Capuchin (một ngành của Dòng Phanxicô), huấn luyện chị, và năm 1934, Chúa đã thương dạy lời nguyện tắt, vắn gọn, Chúa gọi là Tác động mến yêu liên lỉ, đó là :
“Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn”. Read more ...

Hình Dáng Hấp Dẫn Của Ma Quỷ Thời Internet

Ngày xưa còn bé và theo quan niệm cổ xưa, ma quỷ trông rất ghê rợn, nó màu đen thui như than, khuôn mặt và vóc dáng dữ tợn. Khi nhìn vào khiến ta hoảng sợ và không dám đến gần. Khi đó ta đề phòng tránh xa. Nhưng thời nay ma quỷ rất ma quái, tinh ranh, ma mãnh. Nó ẩn mình trong những hình dáng rất hấp dẫn, rất đẹp, rất lộng lẫy và mê hoặc lòng người. Điều đó khiến cho chúng ta mất cảnh giác đề phòng dẫn đến toi mạng và có khi bán linh hồn cho Ma quỷ và theo nó xuống lửa Hỏa ngục đời đời kiếp kiếp. Ở đó chỉ có khóc lóc và nghiến răng

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 03 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 03- 2018

Read more ...

Đức Hạnh Người Xưa

Ấn Độ: Hàng trăm nghìn người viếng xác thánh

Dòng Tín Đồ Thiên Chúa Giáo Mộ Đạo đang đổ về Goa để chiêm bái di hài thánh Francis Xavier, nhà truyền giáo Tây Ban Nha thế kỷ 16 đã được phong thánh, theo nghi lễ tôn giáo chỉ diễn ra 10 năm một lần.

Phần thi thể của Thánh Francis Xavier được đặt trong linh cữu bằng vàng và bạc, chạm trổ công phu và có nắp kính. Các chức sắc nhà thờ địa phương cho biết, quan tài thánh sẽ được trưng bày trong nghi lễ kéo dài 43 ngày, bắt đầu từ chủ nhật vừa qua.

Theo linh mục Raymond Antao thuộc giáo khu Goa, cách thành phố Bombay hơn 600 km: "Mọi người rất xúc động khi nhìn thấy di hài linh thiêng của vị thánh và rất nhiều tín đồ đã khóc. Đây là dịp để họ tăng thêm niềm tin".

Linh mục Antao cho biết, lần trưng bày di hài thánh đầu tiên được tổ chức năm 1782. Về sau chỉ có những nhân vật cao cấp trong chính quyền mới được phép đến viếng thăm. Nhưng kể từ năm 1964, cứ 10 năm một lần người ta lại tổ chức nghi lễ đưa di hài thánh ra trưng bày ở nhà thờ lớn Se để người hành hương được chiêm bái gần hơn.

Nhà truyền giáo Francis Xavier lần đầu tiên đến Goa năm 1542, khi vùng đất này còn là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Ông từng đi khắp châu Á, lập ra những cộng đồng theo Thiên Chúa giáo ở nam Nhật Bản và những vùng đất nay thuộc Indonesia và Malaysia. Hậu thế coi ông là "Ông tổtruyền đạo của Ấn Độ và những vùng lân cận" và ông được Vatican phong thánh năm 1622.

Hai năm sau khi Thánh Francis Xavier qua đời gần Trung Quốc năm 1552, di hài ông được đưa trở về Goa. Người ta truyền lại rằng, khi mộ được khai quật thi thể ông vẫn còn nguyên vẹn một cách khác thường sau những năm tháng nằm sâu dưới lòng đất. "Đó là một điều thần diệu vì thi thể không hề bị phân huỷ một chút nào", linh mục Antau bày tỏ. Các linh mục khác cũng khẳng định xác thánh chưa từng bao giờ đượcướp.

Đình Chính (theo APReuters)