Tài Liệu Khác

CHUYỆN LẠ MỄDU: CÁC THIÊN THẦN TRÊN NHỮNG VƯỜN NHO

 
    Một buổi chiều mùa Thu trong tháng 9, năm 2005. Tôi đang ngồi uống càfé ở bàn ăn , sau khi chờ điện thoại của chồng tôi gọi qua từ Mỹ.  Cha Donald Calloway, vị linh hướng của một nhóm từ Hoa Kỳ, bước vô ngôi nhà Pansion Nada, nơi mà cha và nhóm của cha đang trú ngụ trong những ngày hành hương; và cũng là nơi tôi thường ngụ tại đó mỗi lần hành hương Mễdu.  Cha Callaway nhìn tôi nói: “Xin lỗi, bà có thể ra ngoài với tôi một phút được không?”  Tôi trả lời: “Dạ được.” Không hiểu chuyện gì nhưng tôi cũng theo ra ngoài cửa về phía chỗ đậu xe, nơi này đối diện với những vườn nho, và ngọn núi Krizevac.  Cha chỉ lên bầu trời và nói: “Bà thấy gì không?” Tôi nhìn lên, kinh ngạc lẫn sửng sốt: “Ồ, các Thiên Thần.” Họ đang bay lượn vòng tròn trên không gian, hình như họ đang chơi trò đuổi bắt.   Thình lình, một luồng ánh sáng chớp lên và sấm sét dội trên bầu trời.  
 
    Các linh mục và nhóm người hành hương đều tuôn ra khỏi phòng để ngắm cảnh lạ thường của Thiên Đàng đang biểu diễn trên không trung. Các Thiên Thần vẫn thản nhiên rượt bắt nhau làm như không hề biết đến sự hiện diện của đám người trần gian đang sửng sốt ngó như xuất thần. Phía vòng ngoài là một lớp Thiên Thần cao lớn, vòng trong cũng có một lớp Thiên Thần, nhưng vóc dáng bé nhỏ như các trẻ thơ, cũng bay vòng tròn như vậy.  
 
    Khoảng 10 phút sau, lại một làn chớp lóe lên, và tiếp theo là một tiếng sét.  Tất cả những người đang hiện diện đều la lên với sự thích thú. Mọi người đều kêu lên những tiếng ô, a…và nói: “Nhìn xem các Thiên Thần kìa…” Những tạo vật thần thiêng của Đấng Tác Tạo muôn loài muôn vật đang chơi trò đuổi bắt nhau trên những cánh đồng nho của vùng đất Mễdu linh thiêng, thánh thiện.  Nơi đây, Mẹ Thiên Chúa đã đặt chân tới nhiều lần huống chi các Thiên Thần. Thường thì Mẹ đi đâu các Thiên Thần cũng ở đó. Và rồi giọng các Thiên Thần vang lên, đùa nghịch không khác chi những con người trần thế: “Ráng bắt ta coi có được không?”  Chứng kiến cảnh này không ai không thích thú. Thật ngoạn mục. 
 
    Sau 10 phút thần tiên trôi qua, sấm chớp lại vang lên thật lớn. Hiện tượng xảy ra như bao trùm cả thôn Bijakovici. Và tiếng sét quá lớn đó có cảm tưởng làm rung chuyển cả trái đất nhưng không ai sợ hãi cả. Ai nấy đều vui mừng và cảm động. Sau đó, các Thiên Thần biến mất trong vùng trời cao thẳm. Bầu trời trở nên đen tối. Mọi người đều im lặng, ngẩn ngơ, luyến tiếc, đến nỗi một cây kim rớt xuống cũng có thể nghe thấy được.  Sự kiện này giống như Thiên Đàng mở cửa cho các Thiên Thần sổ lồng rong chơi chốc lát, sau đó lại trở về Thiên Quốc, nơi có tòa Thiên Chúa cao sang ngự trị. 
 
    Tại sao xảy ra như vậy? Tôi tự hỏi mình.  Tôi nhớ là Ivan đã gọi chúng tôi lên đồi “Hiển Linh” tối đó để nghe sứ điệp của Đức Mẹ, nhưng tôi đã không đi vì biến cố đặc biệt chiều nay.  Bình thường, tôi chưa bao giờ vắng một lần nào khi Đức Mẹ gọi tới nghe sứ điệp của Mẹ. Nhưng tôi hiểu rằng vì mất cú điện thoại của chồng tôi đêm trước nên hôm nay Đức Mẹ muốn tôi ở nhà để chờ cú điện thoại này. Thật tình tôi rất vui khi phải ở lại để chờ điện thoại của chồng tôi, nhờ vậy tôi mới được diễm phúc chứng kiến cảnh thần tiên này. 
 
    Đức Mẹ gọi tôi tới Mễdu, tôi đều chấp nhận và được bao chúc lành của Mẹ. Tôi đã chứng kiến cảnh mặt trời quay nhiều lần, xâu chuỗi của tôi đã biến thành vàng, biết bao phép lạ xảy ra cho tôi nhưng chưa bao giờ thấy được phép lạ nào như cảnh Thiên Thần bay lượn đuổi nhau trên không trung như vậy.  Đức Mẹ đã ban cho tôi nhiều ơn lành và phép lạ của Con Mẹ nhưng chưa bao giờ thấy cảnh sấm chớp lạ lùng như lần này. Đây là một món quà vĩ đại cho chúng tôi. Tôi tin rằng, trong cuộc sống này luôn luôn có phép lạ xảy ra, chúng tới từ nhiều hình dạng nhưng chúng ta phải mở lòng ra đón nhận. 
 
    Thánh địa Mễdu quả thật quí giá mà Thiên Chúa đã ban tặng cho thế giới.  Thiên Chúa yêu thương chúng ta vô cùng, Người đã ban Mẹ của Người xuống cho chúng ta nhiều năm nay để giúp đỡ chúng ta trở về với Con của Người. Mảnh đất này thật sự đã ghi dấu chân tôi nhiều lần, và cả triệu người hành hương tới đây. Sự hiện diện của Mẹ ở đó, chúng ta có thể cảm nghiệm được sự bao che của Mẹ trong vòng tay yêu thương của Người. Cám ơn tình yêu cao vời của Chúa và của Mẹ. 
 
    Cathy, Kentuckey 
    (Thuận Hà)