Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 06 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 06- 2018

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 05 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 05- 2018

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 04 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 04- 2018

Read more ...

Danh "Giêsu, Maria, Giuse"

Chúa Giêsu đã chọn một thiếu nữ người nước Ý tên là Consolata Betrone. Người đưa chị vào Dòng Capuchin (một ngành của Dòng Phanxicô), huấn luyện chị, và năm 1934, Chúa đã thương dạy lời nguyện tắt, vắn gọn, Chúa gọi là Tác động mến yêu liên lỉ, đó là :
“Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn”. Read more ...

Hình Dáng Hấp Dẫn Của Ma Quỷ Thời Internet

Ngày xưa còn bé và theo quan niệm cổ xưa, ma quỷ trông rất ghê rợn, nó màu đen thui như than, khuôn mặt và vóc dáng dữ tợn. Khi nhìn vào khiến ta hoảng sợ và không dám đến gần. Khi đó ta đề phòng tránh xa. Nhưng thời nay ma quỷ rất ma quái, tinh ranh, ma mãnh. Nó ẩn mình trong những hình dáng rất hấp dẫn, rất đẹp, rất lộng lẫy và mê hoặc lòng người. Điều đó khiến cho chúng ta mất cảnh giác đề phòng dẫn đến toi mạng và có khi bán linh hồn cho Ma quỷ và theo nó xuống lửa Hỏa ngục đời đời kiếp kiếp. Ở đó chỉ có khóc lóc và nghiến răng

Read more ...

Thánh Thần

         Hãy Tôn Sùng Chúa Thánh Thần

Tại Mễ Du Đức Mẹ đã nhiều lần nói về Chúa Thánh Thần, và thúc đẩy chúng ta cầu xin Ngài. Quả thật phải đau buồn mà thú nhận rằng: đa số tín hữu Công giáo không hề biết đến Chúa Thánh Thần, không bao giờ cầu xin với Ngài. Đúng như có người nhận định: “Chúa Thánh Thần là một Thiên Chúa bị bỏ quên !” Mà chính đó là điều khốn đốn cho chúng ta. Vì Ngài là sự sống và quyền năng Thiên Chúa, không có Ngài làm sao chúng ta có thể sống và thắng các thế lực tăm tối và các chướng ngại vật trên con đường đến Thiên Chúa ? Vì Kinh Thánh đã dạy: “Nếu đã được Thần Khí ban cho sự sống, thì ta cũng hãy hướng theo Thần Khí mà tiến bước !”(Gl 5.25) – Bởi vậy, Đức Mẹ nhắn nhủ: “Điều quan trọng là phải cầu xin Chúa Thánh Thần để Ngài đến. Khi có Chúa Thánh Thần thì người ta sẽ có tất cả” (20-10-83)… “thì mọi sự chung quanh các con sẽ thay đổi hết”. Chẳng phải Hội Thánh vẫn cầu khẩn Ngài như là “Đấng đến canh tân mặt địa cầu” sao?


Ngày 4-7-83, Mẹ Maria nói: Các con hãy để Chúa Thánh Thần dẫn dắt các con một cách sâu xa”Thật ra Mẹ chỉ nhắc lại cho ta lời Kinh Thánh: “Phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa dẫn đưa, thì họ là con cái Thiên Chúa” (Rm 8.14); “Khi nào Ngài đến, vì là Thần Khí sự thật, Ngài sẽ dẫn đưa anh em vào tất cả sự thật” (Ga 6.12-13) … “Ngài sẽ dạy anh emmọi sự, và sẽ nhắc cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em” (Ga 14.26). 

“Mẹ sẽ cầu xin Chúa Thánh Thần và cả các con nữa, cũng hãy cầu xin Ngài” (2-8-83) 

Vào dịp lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống năm 1985, trong lần hiện ra, Mẹ dặn dò: “Hãy mở tâm hồn các con ra cho Chúa Thánh Thần, đặc biệt trong ngày này Ngài đang hoạt động trong các con. Hãy dâng hiến đời sống các con cho Chúa Giêsu để Ngài tự do hành động nơi con tim mỗi người các con”. 

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT
trích trong www.memaria.org